คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทั่วไทยร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ | ข่าวช่อง 8

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ธารน้ำใจจากคนไทยทุกพื้นที่ยังคงหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริจาคสิ่งของ อุปโภคและบริโรค รวมถึงยารักษาโรค เป็นจำนวนมาก ซึ่งหมายถึงกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ
  เริ่มต้นกันที่ จ.กำแพงเพชร ได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภาคใต้ บริเวณสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร และจัดสถานที่สำหรับผู้มีจิตกุศลร่วมบริจาคเงิน สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น 2 จุด คือ บริเวณลานโพธิ์ อ.เมืองกำแพงเพชร และ ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร บริเวณห้องโถง ศาลากลาง ชั้น 1 (ศูนย์ราชการ)

  พร้อมเชิญชวนส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองท้องถิ่น มูลนิธิ พ่อค้า ประชาชนชาวกำแพงเพชร ร่วมกันบริจาคเงิน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และ สิ่งของที่จำเป็นในกาดำรงชีพ เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ได้ตั้งแต่ เวลา 08.30 - 16.30 น.

  ส่วนที่บริเวณหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยกำลังอาสารักษาดินแดนช่วยกันลำเลียงเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมน้ำดื่มจำนวนมากที่ได้รับบริจาค จากประชาชนขึ้นรถตู้คอนเทนเนอร์เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้

  โดยจะส่งต่อไปยังกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ส่วนหน้า) ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยต่อไป

  ขณะที่ บริเวณหน้ามัสยิดบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ชมรมชาวใต้บ้านโป่ง ได้ร่วมกับชาวชุมชนมัสยิดบ้านโป่ง ตั้งเต็นท์เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อรับบริจาคเงิน และสิ่งของจำเป็น เครื่องอุปโภคและบริโภค และ สิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน เพื่อนำส่งไปช่วยเหลือชาวใต้ที่กำลังประสบปัญหากับน้ำท่วมหนัก โดยมีประชาชน บริษัทห้างร้าน ทยอยนำ ข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า โดยเฉพาะน้ำดื่มและเงินสดมามอบให้จำนวนมาก

  ทั้งนี้ สิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดจะส่งผ่านไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร จากกองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ราชบุรี เพื่อลำเรียงนำส่งไปช่วยเหลือให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยทางภาคใต้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

  ส่วนที่มูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊งสว่างเมตตาธรรมสถาน จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนนำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง และ เงิน มาบริจาคให้มูลนิธิฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อรวบรวมนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งมูลนิธิ ได้เปิดจุดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา

  สิ่งของบริจาคทั้งหมด จะเริ่มทยอยส่งไปช่วยเหลือในวันที่ 16 มกราคมนี้ ขณะเดียวกันทางมูลนิธิฯ ยังได้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยลงพื้นที่ภาคใต้ ไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวกก่อนแล้ว

  เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลุ่มจิตอาสา และ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหัวหิน ได้เปิดจุดรับริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีประชาชน และ นักท่องเที่ยว ต่างนำสิ่งของ อาทิเสื้อผ้า ผ้าห่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรคร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก

  ขณะที่ กลุ่มจิตอาสา เตรียมคัดแยกบรรจุ เพื่อใส่รถบรรทุกของทหารค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี ทยอยไปส่งมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดต่างๆของภาคใต้ในวันที่ 10 มกราคม ที่จะถึงนี้

  ปิดท้ายที่ จ.กระบี่ ประชาชนชาวกระบี่ นำสิ่งของเสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และน้ำดื่มจำนวนมาก มามอบให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อย่างต่อเนื่องเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

  ขณะที่สมาชิกชมรมคนชะอวดพลัดถิ่นจังหวัดกระบี่ ก็ได้นำสิ่งของอาหารสำเร็จรูปเครื่องดื่มและยารักษาโรคเสื้อผ้า ที่ได้รับบริจาคจากชาวกระบี่กว่า 500ชุด ไปมอบให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอทุ่งสง และอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราชและพื้นที่ใกล้เคียงที่ประสบอุทกภัยอยู่ในขณะนี้

  ทั้งนี้เจ้าหน้ากู้ภัย เปิดเผย ว่าจากการลงพื้นที่นำสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพบ ผู้หญิงต้องการผ้าอนามัยและชุดชั้นในเป็นจำนวนมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1000769/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ