คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ยธ. มอบเงินเยียวยา แม่น้องปอนด์ เหยื่อคดีไขควง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นางจันทร์ชม จินตยานนท์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มอบเงินจำนวน 110,000 บาท ให้กับนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาของนายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือ น้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 18 คน รุมทำร้ายร่างกาย ก่อนใช้ไขควงแทงบริเวณศีรษะจนเสียชีวิต ตามพระราชบัญญัติ ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา นางอารีรัตน์ ได้ไปยื่นคำร้องขอรับเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ที่ศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม พร้อมขอเข้าโครงการคุ้มครองพยาน หลังมีรถยนต์ต้องสงสัย ขับวนเวียนหน้าบ้านของพยานในคดีนี้

  นางอารีรัตน์ ชมโลก มาดาของนายธีระพงษ์ ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติ รับมอบเงินจากนางจันทร์ชม จินตยานนท์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ

  ซึ่งนางจันทร์ชม ระบุว่า สำหรับเงินเยียวยาความเสียหายเป็นการมอบตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา จำนวน 1 แสน 1 หมื่นบาท

  แบ่งเป็นเงิน มอบให้ญาติผู้เสียชีวิต 5 หมื่นบาท ค่าจัดการงานศพ 2 หมื่นบาท ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู 4 หมื่นบาท

  ด้าน นางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของผู้เสียชีวิต ระบุว่า หลังคดีถูกโอนมาที่กองปราบปราม ก็รู้สึกมั่นใจในการดำเนินคดีมากขึ้น ซึ่งตำรวจกองปราบปรามให้ความมั่นใจว่าจะดำเนินคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาโดยคดีมีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ก็ยังเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนไปทั้งหมดแล้ว และมั่นใจว่าผู้ใช้ไขควงแทงหลานชายตรงกับผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวนระบุและได้รับข้อมูลจากเพื่อนผู้เสียชีวิตว่าถูกข่มขู่ ส่วนที่กลุ่มผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าสาเหตุที่ไม่ให้การกับตำรวจ สภ.ชะอำ เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของกลุ่มผู้เสียหาย ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตั้งแต่เกิดคดีขึ้นไม่มีการข่มขู่และไม่รู้จักผู้มีอิทธิพล

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1027487/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ