คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯประชุมกปร. ติดตามงานโครงการพระราชดำริ | ข่าวช่อง 8

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายกรัฐมนตรีประชุมคณะกรรมการพิเศษ เพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) เพื่อติดตามงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  นายกฯประชุมกปร.ติดตามงานโครงการพระราชดำริ

  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560

  ในที่ประชุม นายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลได้ทำงานพยายามขับเคลื่อนนำสิ่งที่สถาบันพระมหากษัตริย์พระราชทานไว้ ไปสู่การปฏิบัติให้ได้โดยเร็ว โดยเฉพาะงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพระราโชบายให้นำไปปรับใช้ และ ขณะนี้มี 28 ประเทศ ได้นำแนวทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพล อดุลยเดช ไปปฏิบัติ

  ขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในวาระความเศร้าโศก เสียใจ และ อาลัย รัฐบาลจึงต้องขับเคลื่อนนำแนวทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปสู่การทำงานเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

  โดยได้สั่งการปรับแก้ไขเรื่องการเกษตรและน้ำ รวมทั้งอีกหลายเรื่อง ที่อยู่ในและนอกพื้นที่เขตชลประทาน ถือเป็นการทำงานระยะที่ 1 ของการปฏิรูปงบประมาณปี 2559 ถึงปี 2561 เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง

  ในที่ประชุม นายกฯมอบหมายให้นายดนุชา สินธวานนท์ เลขาธิการ กปร. นำเสนอผลการดำเนินงานตามภารกิจของสำนักงาน กปร.ที่สนองพระราชดำริมาตั้งแต่ปี 2524 มีโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริทั่วประเทศ 4,685 โครงการ ที่ประชุมพิจารณาการสนับสนุนงบประมาณโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในปีงบประมาณ 2560 จำนวน 32 โครงการ อาทิ พัฒนาด้านแหล่งน้ำ 13 โครงการ วงเงิน 167,264,500 บาท โครงการพัฒนาด้านการเกษตร เป็นพระราชดำริโดยตรง โครงการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม เป็นพระราชดำริโดยตรง จำนวน 3 โครงการ

  ครม.เตรียมพิจารณาปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 5-10 บาท

  ขณะเดียวกันในวันนี้ (22พ.ย.) นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมสนตรี ซึ่งในการประชุมครม.วันนี้ กระทรวงแรงงาน จะเสนอให้ครม.พิจารณาให้ความเห็นชอบการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำประจำปี 2560 ตามมติคณะกรรมการค่าจ้างเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ให้ปรับขึ้น 69 จังหวัด ในอัตราตั้งแต่ 5-10 บาท

  ยกเว้นเพียง 8 จังหวัดที่ไม่ได้ปรับขึ้นค่าจ้าง คือ สิงห์บุรี ชุมพร นครศรีธรรมราช ตรัง ระนอง นราธิวาส ปัตตานี และ ยะลา

  คลังเตรียมเสนอครม.อนุมัติมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

  ขณะเดียวกันมีรายงานว่า กระทรวงการคลังเตรียมเสนอมาตรการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติม จากเดิมที่ ครม.ได้อนุมัติมาตรการเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยไปแล้วกว่า 2 ล้าน 8 แสนราย ซึ่งการพิจารณาครั้งนี้จะเพิ่มเติมให้ผู้มีรายได้น้อยที่ประกอบอาชีพอื่น ๆ ที่ได้มาลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐไว้อีกกว่า 5 ล้านราย

  เบื้องต้นคาดว่า จะใช้เกณฑ์การจ่ายเงินเหมือนกันกับกรณีเกษตรกร ที่กำหนดว่าผู้มีรายได้ไม่เกิน 3 หมื่นบาทต่อปี จะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีคนละ 3,000 บาท

  ส่วนผู้ที่มีรายได้สูงกว่า 3 หมื่นบาทต่อปี แต่ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี จะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีคนละ 1,500 บาท ซึ่งรวมทั้งหมดนี้จะใช้งบประมาณมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/982209/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ