คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฟังจากปากภรรยา หลังสามีร้องสื่อสูญทรัพย์ทำบุญ ธรรมกาย กว่า 10 ล้าน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 7
  ไม่ถูกใจ 8

  ฟังจากปากภรรยาอดีตวิศกร หลังสามีร้องสื่ออ้างทำบุญกว่า 10 ล้าน ยันไม่เป็นความจริงเพราะมีเงินไม่ถึง 10 ล้าน ชี้สามีเป็นคนตระหนี่ ต้องขอขมาแทนสามีด้วย

  จากกรณีปรากฏเป็นข่าวฮือฮาเมื่อ นายชาติชาย บำรุงสุนทร อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรเคมีในบริษัทเอกชน ได้ห้อยป้าย "กระชากหน้ากาก" เดินทางมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนที่รอทำข่าวบริเวณหน้าประตูทางเข้าที่ 7 วัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงความเดือดร้อนที่ได้รับ เมื่อภรรยามีความศรัทธาในวัดพระธรรมกาย เสพติดแนวทางการทำบุญจนสูญเงินทองไปให้วัดมากกว่า 10 ล้านบาท ทำให้ครอบครัวพบกับความยากลำบากและไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อแบบครอบครัวตนเองนั้น [อ่านข่าว : อดีตวิศวกรโวยแหลก โดนธรรมกายสอนผิด ๆ เมียหลงเชื่อหมดตัว 10 ล้าน]

  ล่าสุด (18 ธันวาคม 2559) เฟซบุ๊ก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ ก็ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์เปิดใจ นางทัศนีย์ บำรุงสุนทร ภรรยาของนายชาติชาย วิศกรรายดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยว่าตนมาทำบุญกับวัดพระธรรมกายได้ 27 ปีแล้ว ยืนยันว่าเรื่องที่เสียเงินทำบุญไปถึง 10 ล้านนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตัวเองมีเงินไม่ถึง 10 ล้าน ผู้เป็นสามีนั้นคิดไปเอง อีกทั้งตัวเองก็มีทองไม่ถึง 2 แท่ง มีเพียงแท่งเดียวที่พ่อแม่ให้ไว้ตอนแต่งงาน ซึ่งขายได้ก็ไม่ได้นำเงินไปทำบุญจนหมด มีแบ่งให้สามี ไว้ทำบุญ และเอาไว้ใช้จ่าย เอาไปทำการเกษตร

  ทั้งนี้างทัศนีย์ยังระบุว่า นายชาติชายผู้เป็นสามีนั้นเป็นคนตระหนี่ ที่ไม่เข้าใจการให้ ซึ่งต่างจากตัวเองที่ครอบครัวของตนทำทานกันเป็นปกติมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และนั่นทำให้สามีรูสึกฝังใจ ทั้งที่เวลาตนทำบุญก็จะมีความสุข เหมือนยิ่งทำยิ่งได้ เงินที่ทำบุญไปก็มักจะได้รับกลับมา ไม่เคยรู้สึกว่าเงินหมดหรือตัวเองจน ที่ขายบ้านและที่ดินได้ก็เพราะผลจากการทำบุญและอธิษฐาน เมื่อได้เงินมาจึงนำไปทำบุญตามที่ได้อธิษฐานไว้

  ทั้งนี้ตนรู้สึกประทับใจในวัดพระธรรมกายตั้งแต่ครั้งแรกที่มา มักจะนำข้อปฏิบัติตนไปปฏิบัติที่บ้านเสมอ ยืนยันว่าหลวงพ่อไม่เคยให้ทำบุญจนหมดตัว แต่สอนในเรื่องทาน ศีล ภาวนา ซึ่งเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา ท้ายนี้ตนอยากขอขมาแทนสามีที่ได้กระทำการอันมิสมควรลงไป โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่เข้าใจ รวมถึงไม่พยานามทำความเข้าใจ เพราะเชื่อมั่นตัวเองมากเกินไปจนปิดกั้นตัวเองจากสิ่งต่างๆ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/991379/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ