คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรามอบปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร หมู่4 อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีมอบปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกรอำเภอคลองเขื่อน จำนวน 66 ราย ที่เข้าร่วมโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสนับสนุนให้เกษตรกรนำแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ มาปรับใช้ในการดำเนินกิจกรรมทางเกษตรในพื้นที่ของตนเองตามความเหมาะสม และสอดคล้องกับพื้นที่ของเกษตรกร ตลอดจนเพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน สำหรับจังหวัดฉะเชิงเทรา มีเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 521 ราย จากทั้ง 11 อำเภอ ปัจจัยการผลิตที่มอบให้เกษตรกรในครั้งนี้ ประกอบด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์ไม้ผล เมล็ดพันธุ์พืชผัก ท่อนพันธุ์หม่อน พันธุ์สัตว์ปีกพร้อมอาหาร วิตามินและ ยาปฏิชีวนะ

  ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรากล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชทาน “ปรีชญาเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตด้วยความมั่นคงและยั่งยืนทรงคิดค้นเกษตรทฤษฎีใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมที่ไม่ได้ผลผลิตในเขตแห้งแล้ง ขาดแคลนน้ำในการเกษตร โดยเฉพาะการประกอบอาชีพทางการเกษตร ที่อาศัยน้ำฝนเป็นหลัก ซึ่งมีความความเสี่ยงสูงในการขาดแคลนน้ำในกรณีฝนทิ้งช่วงและปริมาณน้ำฝนไม่เพียงพอในการเพาะปลูก “เกษตรทฤษฎีใหม่” คือระบบการเกษตรที่เน้นการจัดสรรทรัพยากรน้ำในไร่นา จัดสรรพื้นที่การเกษตรให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อการบริโภคในครัวเรือนเป็นหลัก มีเหลือจึงขาย เกิดการพึ่งพาตนเอง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1002377/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ