คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ส่งทีมแพทย์เพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่โรงพยาบาลจังหวัดสมุทรปราการ นายแพทย์สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทย์สภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ ได้เป็นประธานปล่อยขบวนคาราวานทีมแพทย์และพยาบาลและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพปราการ ลำเรียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ ทางการแพทย์ ข้าวสารและอาหารแห้ง พร้อมเรือท้องแบน เดินทางช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ ในอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ โดยได้รับความร่วมมือจากแพทย์สภาและหน่วยงานภาคเอกชนที่สนับสนุนทีมแพทย์และอุปกรณ์ร่วมทั้งรถบรรทุกในการลำเรียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ ทางการแพทย์ ข้าวสารและอาหารแห้ง พร้อมเรือท้องแบน เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้
  นายแพทย์สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทย์สภา และผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ ให้กล่าวว่า จากเหตุการณ์ทางภาคใต้ของประเทศไทยกำลังประสบอุทกภัยทำให้ประชาชนหลายจังหวัดทางภาคใต้ ได้รับความเดือดร้อนทั้งทางด้านเครื่องอุปโภคบริโภคและปัญหาต่างๆ ขณะเดียวกันทางด้านแพทย์สภาได้มีความห่วงใยในเรื่องสุขภาพและการเจ็บป่วยของประชาชนในพื้นที่ ที่กำลังประสบอุทกภัย โรงพยาบาลสมุทรปราการ จึงได้ร่วมมือกับแพทย์สภาและโรงพยาบาลของรัฐตามจังหวัดต่างของภาคตะวะนออกเขต 6 จึงได้ส่งทีมแพทย์สนามฉุกเฉินระดับตติยภูมิ (Medical Emergency Response Team: MERT) และทีมปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์เคลื่อนที่เร็วระดับอำเภอ (MiniMERT) พร้อมทั้งหน่วยปฐมพยาบาลลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ โดยทีม MERT ประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมุทรปราการ ทำงานร่วมกับแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยปฏิบัติงานหมุนเวียนช่วยเหลือประชาชนในเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือนร้อน ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการที่มีศักยภาพความพร้อมสูง คล่องตัว ทั้งด้านบุคลากร เครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ สามารถออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ เมื่อได้รับการร้องขอจากพื้นที่ประสบภัยหรือการสั่งการจากผู้บังคับบัญชาภายใน 6-12 ชั่วโมง ชุด MERT 1 ชุด จะประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาลฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่กู้ชีพหรือเวชกรฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่เภสัชกร ที่เหลือเป็นเจ้าหน้าที่สนับสนุนอื่น ๆ และรถพยาบาล ดังนั้น ทีมแพทย์ฉุกเฉินของกรมการแพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการจึงมีความพร้อมทั้งทางด้านบุคลากรและเวชภัณฑ์ในการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมส่งต่อผู้ป่วยไปดูแลรักษาที่โรงพยาบาลได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย ทั้งนี้ หากประชาชนเจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถโทรสายด่วน 1669 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อโดยตรงได้ที่ตน 089-5476655 จะเป็นผู้ประสานให้ทีมแพทย์เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1002449/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ