คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผลสอบโกงนายสิบภาค1พบต้องสงสัย7ราย-นครบาลรอ30มค.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการโกงสอบนายสิบตำรวจเปิดเผยภายหลังการประชุมกับคณะกรรมการว่า จากผลการตรวจสอบของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พบ ผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน7ราย เนื่องจากไม่มารายงานตัว โดย1ใน7ได้มีการติดต่อขอสละสิทธิ์ โดยอ้างเหตุผลว่าได้งานอื่นแล้ว
  ซึ่งการตรวจสอบ มีการนำข้อมูล เอกสารการสมัคร กระดาษคำตอบรวมถึง ผลการเรียนย้อนหลัง อันเป็นเหตุเชื่อได้ว่ามีความน่าสงสัย แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับทั้ง7คนเนื่องจากต้องรอดูพยานหลักฐานเพิ่มเติม

  ส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค7ไม่พบผู้กระทำความผิด โดยจะมีการประกาศผลในวันนี้ มีผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 339นาย เป็นตัวจริง250คนและตัวสำรอง89คน ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดภายหลังก็สามารถตัดสิทธิ์ภายหลังได้

  ขณะที่ด้านกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยจะมีการประชุมและประกาศผลในวันที่ 30 มกราคม ซึ่งขณะนี้มีการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำหน้าที่มือปืนให้ลอกข้อสอบไปแล้ว 52 คน ส่วนผู้ลอกข้อสอบอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยขณะนี้การทำงานคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 ซึ่งพบจำนวนผู้ลอกมากกว่า 100 คน

  สำกรับการเปิดภาคเรียนโรงเรียนนายสิบในวันที่1กุมพาพันธ์นี้ ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดก็จะมีการดำเนินคดีและตัดสิทธิ์ย้อนหลังต่อไป

  อย่างไรก็ตามสำหรับมาตรการป้องกันหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อศึกษาวิธีการขั้นตอนการทุจริตการสอบ เพื่อนำไปสู่การป้องกันและอาจมีการนำเสนอ พรบ.เกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตการสอบในอนาคตต่อไป

  นอกจากนี้พลตำรวจเอกเดชณรงค์ ถึงการแสดงความคิดเห็นในเวทีเสวนาตำรวจมีไว้ทำไมว่า ตำรวจมีไว้บริการประชาชน ซึ่งอย่างกรณีการตรวจสอบพบการทุจริตการสอบนายสิบ ตำรวจก็สามารถตรวจพบติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1007987/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ