คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผลสอบโกงนายสิบภาค1พบต้องสงสัย7ราย-นครบาลรอ30มค.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการโกงสอบนายสิบตำรวจเปิดเผยภายหลังการประชุมกับคณะกรรมการว่า จากผลการตรวจสอบของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พบ ผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน7ราย เนื่องจากไม่มารายงานตัว โดย1ใน7ได้มีการติดต่อขอสละสิทธิ์ โดยอ้างเหตุผลว่าได้งานอื่นแล้ว
  ซึ่งการตรวจสอบ มีการนำข้อมูล เอกสารการสมัคร กระดาษคำตอบรวมถึง ผลการเรียนย้อนหลัง อันเป็นเหตุเชื่อได้ว่ามีความน่าสงสัย แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับทั้ง7คนเนื่องจากต้องรอดูพยานหลักฐานเพิ่มเติม

  ส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค7ไม่พบผู้กระทำความผิด โดยจะมีการประกาศผลในวันนี้ มีผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 339นาย เป็นตัวจริง250คนและตัวสำรอง89คน ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดภายหลังก็สามารถตัดสิทธิ์ภายหลังได้

  ขณะที่ด้านกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยจะมีการประชุมและประกาศผลในวันที่ 30 มกราคม ซึ่งขณะนี้มีการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำหน้าที่มือปืนให้ลอกข้อสอบไปแล้ว 52 คน ส่วนผู้ลอกข้อสอบอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยขณะนี้การทำงานคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 ซึ่งพบจำนวนผู้ลอกมากกว่า 100 คน

  สำกรับการเปิดภาคเรียนโรงเรียนนายสิบในวันที่1กุมพาพันธ์นี้ ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดก็จะมีการดำเนินคดีและตัดสิทธิ์ย้อนหลังต่อไป

  อย่างไรก็ตามสำหรับมาตรการป้องกันหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อศึกษาวิธีการขั้นตอนการทุจริตการสอบ เพื่อนำไปสู่การป้องกันและอาจมีการนำเสนอ พรบ.เกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตการสอบในอนาคตต่อไป

  นอกจากนี้พลตำรวจเอกเดชณรงค์ ถึงการแสดงความคิดเห็นในเวทีเสวนาตำรวจมีไว้ทำไมว่า ตำรวจมีไว้บริการประชาชน ซึ่งอย่างกรณีการตรวจสอบพบการทุจริตการสอบนายสิบ ตำรวจก็สามารถตรวจพบติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1007987/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ