คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คนค้นฅน : ๙ เมืองที่พ่อสร้างฯ | ชุมชนคนท่ายาง จ.เพชรบุรี ช่วงที่ 2/4 (31 ม.ค.60)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เผยแพร่เมื่อ 3 ก.พ. 2017
  รายการตอนนี้ เป็นโอกาสพิเศษที่จะร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ-พลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ภายใต้สารคดีชุดพิเศษ “๙เมืองที่พ่อสร้างก้าวย่างที่ลูกตาม” ว่าด้วยเรื่องราวของการบูรณาการความร่วมมือเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข ผ่านงานด้านสุขภาวะ ของกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข โดยมีเป้าหมายเพื่อความมั่นคงในชีวิต ความเป็นอยู่และความมั่นคงด้านสุขภาพ ผ่าน ๙ เมืองที่พ่อสร้างเป็นต้นแบบ และน้อมนำสานต่อพระราชปณิธานมาขับเคลื่อนงานด้านสุขภาวะ โดยเริ่มเปิดเมืองแรกที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เคยเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมราษฎร และก่อตั้งโครงการพระราชดำริ เป็นแนวทางในการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับราษฎรถึง ๒๒ โครงการ แต่เหมือนยิ่งผู้คนพัฒนามีความเจริญมากขึ้น สุขภาพของผู้คนกับแย่ลง
  ที่อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรีมีประชากรประมาณ ๘๔,๐๐๐ กว่าคน ส่วนใหญ่ทำเกษตรมักมีสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้อง ประกอบกับรสนิยมการบริโภคของคนเพชรบุรีที่ชอบรสหวาน มัน เค็มอย่างหนัก จนพบผู้ป่วยกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังกว่า ๑๖,๐๐๐ คน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุประกอบไปด้วยโรค เบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ ภารกิจนี้จึงเป็นของโรงพยาบาลท่ายาง และเชื่อมโยงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้จะเป็นเพียงโรงพยาบาลชุมชนเล็ก ๆ ที่ขาดแคลนและเต็มไปด้วยข้อจำกัด แต่ก็สามารถวางยุทธศาสตร์ในการให้บริการเกินกว่าโรงพยาบาลชุมชนทั่วไป การสร้างแผนกสำคัญในการเยียวยา ไต ตา ขาเทียมที่มาจากการเห็นความทุกข์ของผู้ป่วยเป็นพลังในการขับเคลื่อนจนสำเร็จ เชื่อมโยงงานส่งเสริมสุขภาพเชิงรุกที่ดึงการมีส่วนร่วมของ รพ.สต. อบต. หน่วยงานอื่น ๆ ตลาดจนภาคประชาสังคมเข้ามาขับเคลื่อนงานสุขภาพเชิงรุกเข้าไป ก่อเกิดนวัตกรรมการคัดกรองโรค ศูนย์สุขภาพชุมชน และการดูแลผู้ป่วยติดเตียงทั้งคนชราและคนพิการอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามพระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งตรัสไว้ว่า “เมื่อจะทำงาน อย่าหยิบยกเอาความขาดแคลนเป็นข้ออ้าง จงทำงานท่ามกลางความขาดแคลนให้บรรลุผล จงทำด้วยความตั้งใจและซื่อสัตย์”

  ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
  http://tvburabha.com/
  https://www.facebook.com/tvburabha
  https://instagram.com/tvburabha
  https://www.facebook.com/kontvburabha

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1012513/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ