คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิศวะยิงวัยรุ่น【คลิปเต็ม12นาที】

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 126
  ไม่ถูกใจ 293

  มาตรา 68 “ผู้ใดจำต้องกระทำการใดเพื่อป้องกันสิทธิของตน หรือของผู้อื่น ให้พ้นจากภยันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่ใกล้จะถึง ถ้าได้กระทำพอสมควรแก่เหตุ การกระทำนั้นเป็นการป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย ผู้นั้นไม่มีความผิด”

  จากกรณีเหตุยิงกันที่บริเวณถนนสายอ่างศิลา ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ส่งผลให้ นร.ชายวัย 17 ถูกยิงเสียชีวิต โดยปัญหาเกิดขึ้นระหว่างกลุ่มวัยรุ่นกับชายวัย 50 ปี ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นเช่ารถตู้มาเที่ยวแล้วจอดซื้อของโดยจอดขวางรถชายวัย 50 ปี จนเกิดปากเสียงและมีการขับรถตามกัน จนเกิดเหตุยิงดังกล่าว โดยกลุ่มวัยรุ่นให้ปากคำว่า ชายวัย 50 ปี ชักปืนมาขู่ จึงขับออกไป แต่เก๋งขับตามมาจนถึงที่เกิดเหตุ จึงได้จอดรถไปสอบถามจนโดนยิงและเพื่อนเสียชีวิตดังกล่าว

  ทั้งนี้ พบว่ามีคลิปวงจรปิดในที่เกิดเหตุออกมาภายหลัง ทำให้เห็นภาพว่า เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งได้จอด จากนั้น รถตู้ได้จอดปาดหน้า พร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นวิ่งลงมาที่รถและพยายามเปิดรถออก จนแตกฮือกันออกไป

  โดยภายหลังคู่กรณีซึ่งเป็นวิศวกร อายุ 50 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนพาครอบครัวมาบางแสนก่อนกลับแวะกินข้าวและซื้อของที่สะพานปลาอ่างศิลาซึ่งรถของตนจอดอยู่ด้านในและได้มีรถตู้มาจอดปิดท้าย ตนจึงออกไม่ได้จึงให้ภรรยาออกมาบอกให้รถตู้ช่วยขยับหน่อยเพราะรถของตนจะออก และเกิดมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นก็ขับรถออกมา จากสะพานปลาอ่างศิลารถตู้คันดังกล่าวก็ขับตามมา เมื่อเห็นท่าไม่ดี และสังเกตเห็นรถกู้ภัยจอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกครกใหญ่ อ่างศิลา ซึ่งไม่ไกลจากสะพานปลาอ่างศิลา จึงจอดรถเพื่อจะลงไปขอความช่วยเหลือ ยังไม่ทันลงจากรถกลุ่มวัยรุ่นก็ลงมาล้อมรถของตน และพยายามเปิดประตู ตนจึงถ่ายรูปไว้ หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามาชกหน้า ตนจึงคว้าปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมายิงไป 1 นัดเพื่อป้องกันตัว หลังเกิดเหตุได้มีตำรวจจราจรมาถึงที่เกิดเหตุ และได้ควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปืนแต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังเข้ามารุมทำร้าย ซึ่งถ้าหากตนไม่ใช้อาวุธเพื่อป้องกันตัวก็อาจเป็นครอบครัวของตนที่ถูกกระทำเสียเอง

  ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ พ.ต.ท.จิรวัฒน์ จันทร์สีเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา นายสุเทพ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยนายสุเทพได้ประกันตัวออกแล้วในวงเงิน 200,000 บาท เพราะมองว่านายสุเทพไม่มีเจตนาหลบหนี อีกทั้งต้องไปรับการรักษาตัวเนื่องจากมีอาการเบาหวานกำเริบ และยังเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่มีสิทธิในการยื่นขอประกันตัว

  ส่วนแนวทางการสอบสวนเพิ่มเติมจะได้มีการเรียกเพื่อนผู้เสียชีวิตและพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป และได้มีการสอบปากคำพยานบุคคลไปกว่า 8 ปาก และยังมีคลิปจากกล้องในรถมาประกอบเพื่อสอบสวนในการกระทำความผิดในครั้งนี้ต้อไป
  ---
  พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผกก.สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลชลบุรีว่า นายนวพล ผึ่งผาย หรือน้องปอน นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วนมือปืนคือ นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร หลังเกิดเหตุได้เข้ามอบตัวพร้อมปืนของกลาง ถูกตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น

  ผกก.สภ.แสนสุขกล่าวว่า คดีนี้ จากการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า เมื่อวันเสาร์ นายสุเทพขับรถเก๋งมาสด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌต 5057 กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย น.ส.อภิญญา อายุ 49 ปี ภรรยา, นางพิลัย โภชน์สมบูรณ์ มารดา และหลานชายอีก 1 คน เดินทางจาก กทม.ไปเที่ยวบางแสน ขากลับแวะซื้ออาหารทะเลที่สะพานปลาอ่างศิลา อ.เมือง ชลบุรี เสร็จแล้วจะขับรถกลับ ปรากฏมีรถตู้มาจอดปิดท้าย ทำให้รถออกไม่ได้ น.ส.อภิญญาจึงไปขอให้รถตู้เปิดทางให้ แต่ปรากฏว่าในรถตู้มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนลงมามีปากเสียงกัน เพราะกลุ่มวัยรุ่นก็ลงไปซื้ออาหารทะเลยังไม่เสร็จ นายสุเทพจึงลงจากรถไปเจรจา กลับมีปากเสียงกันอีก แต่สุดท้ายกลุ่มวัยรุ่นก็ยอมเปิดทางให้รถนายสุเทพขับออกไป

  อย่างไรก็ตาม ขณะนายสุเทพขับรถไปตามถนนอ่างศิลาได้ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็เห็นรถตู้ขับตามมาอย่างกระชั้นชิด เห็นท่าไม่ดีจึงจอดริมถนนสามแยกครกใหญ่ เพราะเห็นหน่วยกู้ภัยจำนวนมาก หวังว่าจะให้การช่วยเหลือหากมีเรื่อง จากนั้นรถตู้ก็ตามมาจอดขวางด้านหน้า และมีรถเก๋งอีกคันของกลุ่มเดียวกันจอดปิดท้าย แล้วกลุ่มวัยรุ่นก็กรูกันลงมา กระชากประตูรถ รุมทำร้ายนายสุเทพ ทำให้นายสุเทพตัดสินใจคว้าปืนพกขนาด .380 ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายอยู่ในรถ ออกมายิงขู่ 1 นัด กระสุนพลาดไปถูกนายนวพลที่ใต้ราวนมซ้าย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1013809/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ