คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  DSIส่งสำนักพุทธฯเข้าไปตรวจสอบใบสุทธิพระวัดธรรมกาย-เหตุปะทะเจ็บ3

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 3

  วันนี้(20 กพ.60) เมื่อเวลา 11:30 น. ที่กองบังคับการตำรวจตระเวณชายแดน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยหลังประชุมร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง กองบัญชาการตำรวจบาล และสำนักพระพุทธศาสนา นานกว่า 3 ชม.

  ที่ประชุมได้ประเมินสถานการณ์ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเหตุปะทะกันบริเวณประตู 5 เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว แม้จะไม่มีการจับกุมแต่ได้เก็บหลักฐานไว้หมด

  ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่รัฐได้ใช้กฏหมายตามอำนาจที่ได้รับและไม่เคยใช้กำลังความรุนแรงกับมวลชนแต่พระวัดธรรมกายและลูกศิษย์วัดกลับเป็นฝ่ายใช้กำลังและเป็นคนผลักดันเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่ายเอง

  ทั้งนี้ดีเอสไอยังจำเป็นต้องปิดล้อมพื้นที่วัดพระธรรมกายและอาคารตามคำสั่ง คสช. มาตรา44 หากใครฝ่าฝืนจะมีความผิด

  ส่วนที่ลูกศิษย์วัดออกมาให้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่เตรียมเข้าจับพระสึก และยึดอาคารสถานที่นั้นไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เพียงเข้าไปตรวจสอบว่าในวัดมีพระจากวัดอื่นที่ไม่ใช่ของวัดธรรมกายหรือไม่

  ส่วนพระที่จะไปสอบปริยะธรรม ดีเอสไอก็เปิดทางให้ไปสอบตามปกติ ไม่มีการขัดขวางแต่อย่างใดและไม่มีมาตรการตัดน้ำตัดไฟตามที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายกล่าวอ้าง

  นอกจากนี้ อธิบดีดีเอสไอ ยังกล่าวว่าวันนี้สำนักพระพุทธศาสนา จะเดินทางเข้าไปตรวจสอบใบสุทธิพระวัดพระธรรมกายอีกครั้งเพื่อตรวจสอบว่าพระรูปใดไม่ใช่พระวัดพระธรรมกายส่วนกรณีการเรียกพระ 14 รูปเข้ารายงานตัว ยังไม่มีพระรูปใดติดต่อเข้ามา ทางดีเอสไอจะประสานอีกครั้งเพื่อให้มารายงานตัววันนี้

  ขณะที่การสอบปากคำพระธรรมศักดิ์ นั้นยืนยันพระธัมมชโยหลบอีกออกไปแล้วแต่ไม่ทราบว่าที่ไหนอย่างไรก็ตาม อธิบดีดีเอสไอ หากทางวัดใช้กำลังรุนแรงเจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณามาตรการจากเบาไปหาหนักต่อไปกรณีมือที่สามเตรียมเข้าก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทราบข่าวแล้ว และไม่ประมาท

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1017339/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ