คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ปัญหาหมอกควันใน จ. ตาก เริ่มกลับมารุนแรงอีกครั้ง หลังพบชาวบ้านลักลอบเผาหญ้าเพื่อล่าสัตว์ และหมอกควัน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -สถานการณ์ปัญหาหมอกควันในพื้นที่ 5 อำเภอซีกตะวันตก ประกอบด้วย อ.อุ้มผาง พบพระ แม่ระมาด ท่าสองยาง และ แม่สอด ใน จ.ตาก ขณะนี้เริ่มกลับมารุนแรงอีกครั้ง ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจของเด็กๆ และผู้ที่เป็นโรคหอบหืด ต้องมาพ่นยาขยายหลอดลมจำนวนมาก

  -ขณะเดียวกันยังพบพบว่าชาวบ้านมีการลักลอบเผาหญ้าแห้ง เพื่อการล่าสัตว์ ทั้งนก หนู ไข่มดแดง เพื่อนำมาบริโภค ในเวลาเดียวกันเกษตรกรที่ปลูกอ้อยบางรายยังมีการลักลอบเผาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่เพาะปลูกในเขต อ.แม่ระมาด เส้นทางสายแม่สอด แม่ระมาด พื้นที่ส่วนใหญ่มีการปลูกพืชเชิงเดี่ยวจำนวนมาก ยิ่งทำให้ฝุ่นละอองในอากาศมีปริมาณเพิ่มขึ้น

  -ขณะที่ในหลายพื้นที่ได้เกิดไฟป่าลุกลามเป็นบริเวณกว้าง เมื่อช่วยสายของวันนี้ที่ผ่านมา แม้ว่า สำนักงานไฟป่าแม่สอด จะช่วยกันดับจนหมดแล้ว แต่กลุ่มควันยังลอยในอากาศ รวมทั้งมีหมอกควันไฟจากประเทศเมียนมามาทางด้านเมืองเมียวดี เสริมเข้ามาอีก ทำให้สถานการณ์หมอกควันฝุ่นละอองหนาแน่นขึ้น ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ค่าฝุ่นละอองที่เพิ่มขึ้นของ อ.แม่สอด ส่วนหนึ่งมาจากพื้นที่ที่เป็นแอ่งกระทะ ทำให้หมอกควันพิษ ล่องลอยในอากาศหนาแน่นกว่าอำเภออื่นๆ โดยขณะนี้วัดค่าอากาศจากหน่วยตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษได้ประมาณ 122.8 ไมโครกรัม แต่หากยังมีการเผาป่าล่าสัตว์ หญ้าแห้ง ไร่อ้อย ตอซังข้าว และใบข้าวโพดแห้ง โดยไม่มีการควบคุมอย่างจริงจัง คาดว่าอีกไม่กี่วันสภาพปัญหาหมอกควันต้องกลับมาสูงขึ้นอีกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1017465/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ