คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจรจาเหลว!ธรรมกายไม่ให้ค้น-DSIเริ่มปฏิบัติการทันทีเอาคนไม่เกี่ยวออกจากวัด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  พันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอพร้อมตัวแทนจากสำนักพระพุทธศาสนาและเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยผลการเจรากับวัดพระธรรมกาย นานกว่า 5 ชั่วโมงได้ข้อสรุปว่าพระทัตตชีโว รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในวัด ปฏิเสธไม่ให้ความร่วมมือในการเข้าตรวจค้น100%เเม้ดีเอสไอจะพยายามทุกวิถีทางและติดต่อพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่เพื่อทำความเข้าใจกับพระทัตตชีโวเพราะเข้าใจพระทัตตชีโวอาจอยู่ในสภาพที่ไม่รับข่าวสารครบถ้วนแต่ก็ถูกปฏิเสธรวมถึงตนเองในฐานผู้อำนวยการเหตุการณ์ก็ถูกปฏิเสธไม่ใช้เข้าชี้แจ้งการตรวจค้นซึ่งการเจรจาในช่วงเช้ากลุ่มศิษย์ ที่ไม่เข้าใจมาสอบถามตนก็อธิบายให้เข้าใจแต่มาถึงขณะนี้ถือว่าผลการเจรจาไม่ตอบรับจำเป็นต้องดำเนินการขั้นตอนตามกฏหมาย

  สำหรับคนเจ็บป่วย พระสงฆ์ ฆราวาส ลูกจ้างวัด ทุกคนที่ประสงค์จะเดินทางออกจากวัดพระธรรมกาย ให้มารวมตัวประตู7เจ้าหน้าที่จะพาออกนอกบริเวณวัดและนำรถจัดส่งกลับภูมิลำเนา พันตำรวจตรีสุริยา ยังกล่าวอีกว่า ดีเอสไอจำเป็นต้องตรวจค้นอย่างระเอียดรอบครอบเพื่อตอบข้อสงสัยคนทั้งประเทศ หลังจากนี้จะเข้าประชุมที่ ตชด. เพื่อปรับแผนในการปฏิบัติและขอความร่วมมือว่าอย่าใช้คำว่า เจ้าหน้าที่จะบุกเข้าวัด ส่วนที่เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำทุกประตู นั้นเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย


  ซึ่งภาพทุกภาพที่สื่อบันทึกได้เเสดงให้เห็นว่ามีหลายคนต้องการเข้ามาสร้างสถานการณ์หลังจากนี้การพูดคุยจะทำคู่ขนาดกับการทำงานไม่ได้ปิดกั้นแต่บอกได้เพียงว่าบรรยากาศจะแตกต่างไปจากนี้ทั้งนี้ยืนยันเจ้าหน้าที่จะปฏิบัติตามกฏหมาย และในการเข้าปฏิบัติงานทุกครั้งมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติ เข้าสังเกตุการณ์

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้น มีกลุ่มศิษย์วัดธรรมกาย 10 คน ขนกระเป๋าเสื้อผ้า ออกจากวัดทางประตู 7 ทันที


  ด้านพันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ สั่งเคลื่อนกำลังพลทุกรูปแบบที่อยู่ประจำจุดต่างๆรอบวัดพระธรรมกาย ตามแผนการปฏิบัติที่วางไว้ เพื่อจิดตามตัวพระธัมมชโย หลังไม่สามารถเจรจาขอเข้าพื้นที่ได้ โดยมีพันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เป็นผู้บัญชาการเห็ตการณ์ และกำชับให้ปฏิบัติเน้นจากเบาไปหาหนัก หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง ซึ่งหากขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่แล้วมีผู้ขัดขวางจะเน้นการพูดคุยเป็นหลักแต่หากไม่เป็นผลจะเชิญตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย และหากเกิดเหตุเผชิญหน้าจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก็ได้เตรียมแผนรองรับไว้หมดแล้ว

  ขณะที่ขั้นตอนการเข้าตรวจค้นไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันกำลังที่ใช้มีทั้งดีเอสไอ /ตำรวจ และทหาร กว่า 4 พันนาย
  และไม่สามารถระบุได้ว่าจะเสร็จลงเมื่อใด เพราะขึ้นอยู่กับการประเมินสถานการณ์ และเจ้าหน้าที่จะมีการประชุมสรุปผลอีกครั้งในเวลา 17.00 น.


  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ตั้งโต๊ะจุดคัดกรองบุคคลที่ต้องการออกจากวัดพระธรรมกายที่บริเวณประตู 7 เพื่อเก็บประวัติบุคคลที่ออกไปแล้วไม่ให้กลับเข้ามาอีก โดยก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศภายในวัดแล้วว่าหากใครที่ต้องการออกจากวัด สามารถเดินทางออกได้ทางประตู7และ8
  |

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1018967/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ