คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทหารประชิดอาคารบุญรักษาธรรมกาย-ศิษย์ลุกฮือเผชิญหน้า

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 4

  เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังกว่า 50 นายเข้าตรวจค้นอาคารบุญรักษา บริเวณทางเข้าประตู1วัดพระธรรมกายเพื่อทำการตรวจค้นจุดต้องสงสัยแต่พบกับกลุ่มมวลชนทั้งคณะพระสงฆ์และลูกศิษย์กว่า 500 คน ตั้งแถวเผชิญหน้าเจ้าหน้าที่ทหาร และเดินหน้าประชิดผลักดันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่วัดโดยมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อยจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ถอยกำลังเข้ามาประชิดประตูรั้ว และนำแผงลวดหนามและรั้วเหล็กมากันในพื้นที่ แต่คณะลูกศิษย์ยังไม่ยินยอม โดย การประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่าพระธัมมชโยไม่อยู่ภายในวัด และเจ้าหน้าที่เคยตรวจค้นแล้วไม่พบ จะมาค้นซ้ำอีกเพื่ออะไรวันนี้ที่มวลชนรวมตัวเพราะต้องการปกป้องศาสนา ขอให้เจ้าหน้าที่ ถอนกำลังพร้อมรื้อรั้วลวดหนามออกไป

  ผู้สื่่อข่าวรายงานว่ากลุ่มการลุกฮือเดินขบวนเรียงแถวหน้ากระดานยืนเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อกดดัน เจ้าหน้าที่ทหารจึงถอนกำลังและรื้อถอนรั้วลวดหนามออกไปจากพื้นที่วัด ขึ้นรถออกไปนอกพื้นที่

  ทางพระสงฆ์และลูกศิษย์ จึงได้ช่วยกันนำแผงสังกะสีมากั้นทางเข้าออกอาคารบุญรักษาและช่วยกันนำท่อปูนซีเมนต์มากั้นตลอดแนวทางเข้า พร้อมขึงสแลนรอบพื้นที่ไม่ให้มองเห็นเข้าไปด้านใน

  ขณะที่พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้เข้ามาตรวจความเรียบร้อยหลังเกิดเหตุเผชิญหน้ากัน โดย ระบุว่า ประมาณ 06.00 น. ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารได้พังประตูเข้ามาในพื้นที่ทางเข้าอาคาร 60 ปี หรืออาคารบุญรักษา ที่ก่อสร้างไว้สำหรับพักฟื้นพระสงฆ์และลูกศิษย์ที่มีอาการเจ็บป่วย ทางพระสงฆ์และ ลูกศิษย์จึงกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ขอให้เจ้าหน้าที่ออกไปจากพื้นที่ หรือรั้วลวดหนามออกไปด้วย เหตุการณ์ดังกล่าว ยังส่งผลให้เกิดการปะทะและมีพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรูป พร้อมร้องขอให้เจ้าหน้าที่ลดกำลัง และงดใช้ยุทธโทปกรทางทหาร ยืนยัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพื้นที่ทั้งหมดแล้ว และมีการวางกำลังเป็นชั้น โดยชั้นแรก เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ชั้นที่2 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชั้นในเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทั้งหมด

  นอกจากนี้ พระสนิทวงศ์ ระบุด้วยว่า มีความกังวลเกี่ยวกับการตัดน้ำไฟในพื้นที่ จึงขอให้อย่าดำเนินการดังกล่าว และหากมีการยกเลิก ม.44 ทางวีดก็ยินดีที่จะให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชลเข้ามาด้านใน พร้อมยืนยันพระทัตตชีโว ไม่ใช่ผู้ปฏิเสธการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่แต่เป็นความกังวลของลูกศิษย์เอง และขอความเมตตาจากเจ้าหน้าที่หากจะใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก เพราะ 3 วันที่ผ่านมาได้เข้าตรวจค้นพื้นที่ไปทั้งหมดแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ทาง ลูกศิษย์ยังอยู่ระหว่าง การรวบรวมเอกสารหลักฐานเพื่อยื่นให้กับ องค์การสหประชาชาติหรือยูเอ็น ถึงสถานการณ์การใช้มาตรา 44 ในการควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เหตุปะทะกันที่คลองแอน ประตู5 ที่มีผู้ มารับบาดเจ็บหลายคน โดยมี 1 คนกระดูกซี่โครงหักหลายซี่ อาการสาหัส และยังพบว่าต่างหูเพชรที่ใส่ถูกกระชากหายไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1019267/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ