คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯปัดทำลายศาสนาค้นธรรมกายจี้ธัมมชโยสู้คดี-ใช้มาตรการเบาไปหนัก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย และศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่ขณะนี้ยังมีปัญหาบานปลายอยู่ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่จะต้องดำเนินการ ขอร้องว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงเลย ให้เจ้าหน้าที่ทำงาน ประชาชน และพระต้องให้ความร่วมมือ เพราะถือว่าเป็นการทำงานภายใต้กฎหมาย ไม่ต้องการให้ใช้กฎหมู่มากดดันเจ้าหน้าที่ ไม่เช่นนั้นจะทำงานยาก สุดท้ายจะเกิดการกระทบกระทั่งจนบาดเจ็บสูญเสีย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังเชียร์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่าลืมว่า หากมีลูกหลานของตัวเองอยู่ในสถานการณ์และพื้นที่ จะรู้สึกอย่างไรหากเกิดการบาดเจ็บสูญเสียล้มตายลงไป ก็ต้องเสียใจ


  "ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนที่กระทำความผิด หรือไม่ผิด ก็ต้องออกมาแสดงความบริสุทธิ์ให้ได้ แค่นั้นทุกเรื่องก็จะจบลง ไม่ต้องเสียเวลา พลังงาน หรืองบประมาณ ในส่วนของภาครัฐไม่ทำก็ไม่ได้ ผมจึงอยากขอร้องสื่อมวลชนให้ลดการเสนอข่าวในเรื่องนี้ลงไปบ้าง เพราะถ้าสามารถลดการเสนอลงไปได้ การสร้างแนวร่วม การสร้างมวลชนก็จะลดลง และผมเองก็เป็นที่รักชีวิตของคนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร จะถูกหรือผิดก็ตาม เพราะเขาก็เป็นคนไทย และผมก็รักทุกคน เพียงแต่ว่าต้องรักษากฎหมาย กฎกติกาของบ้านเมือง" นายกฯ กล่าว


  ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองได้มอบนโยบายไปแล้วว่า ให้ปฏิบัติหน้าที่ และทำทุกอย่างตามกฎหมาย จากเบาไปหาหนัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่ต้องไตร่ตรอง และใคร่ครวญดู เพราะถ้าจะปฏิบัติแบบเบาไปทั้งหมดก็จะเกิดการยื้อเวลายาวนานไปหรือเปล่า แต่ถ้าหนักเกินไปจะเกิดความวุ่นวายกันหรือเปล่า ตรงนี้ต้องไปตัดสินใจ เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ต้องบังคับใช้กฎหมายก็เหลือแต่พวกเราที่จะต้องช่วยกันทำให้สังคมสงบให้ได้ ให้ผู้กระทำความผิดออกมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเรื่องก็จบ อย่าไปสร้างหรือนำเสนอว่าวันนี้เจ้าหน้าที่ถอยหลังอีก เสนอข่าวเช่นนี้เจ้าหน้าที่ก็อึดอัด เพราะในความเป็นจริงไม่มีใครอยากทำถ้าไม่ใช่กฎหมาย เพราะเจ้าหน้าที่เองไม่ต้องการให้ใครมาด่าหรือต่อว่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็นับถือศาสนาพุทธ สังคมต้องไปดูว่าสิ่งที่เกิดขึ้นถูกต้องหรือไม่ และควรต้องทำอย่างไร "ไม่ได้หมายความว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าไปทำลายทิ้งทั้งหมด มันไม่ใช่ สมมติว่าถ้าเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็ต้องพิจารณาว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับสถานที่ โดยเฉพาะที่เป็นสถานที่ในการทำบุญนั้น จะต้องไปอย่างไรขณะนี้ก็บังไม่รู้เหมือนกัน เพราะมีกฎหมายหลายฉบับที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถ้าไม่ผิดกฎหมายอะไรเลยก็ทำอะไรไม่ได้ มันเป็นเรื่องของบุคคล"

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1019439/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ