คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ผบช.สตม.ตรวจสุวรรณภูมิ แก้ปัญหาผู้โดยสารตกเครื่อง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. เดินทางมาประชุมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ ตม. ระดับ ผบก.- สว.ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งประชุมทางไกลผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยังสนามบินหลักทั่วประเทศ โดยมี พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบก.ตม.2 พ.ต.อ.อภิมุข กานตยากร ผกก.ฝ่ายตม.ขาออก ด่านตม.ทอ.สุวรรณภูมิ นางฉฎานิศา ชำนาญเวช รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(สายปฏิบัติการ2)และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายการบิน และกรมศุลกากร เข้าร่วมประชุมด้วย ณ ห้องประชุมศปก.ตร.บก.ตม.2 เพื่อหารือถึงแนวทางในการแก้ปัญหาผู้โดยสารหนาแน่น หลังจากนั้น พล.ต.ท.ณัฐธร ได้ตรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง บริเวณจุดพิธีการขาออกนอกประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วย
  พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.กล่าวว่า การเดินทางมาในวันนี้สืบเนื่องจากกรณีข่าวทางสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับผู้โดยสารต่างชาติตกเครื่องบิน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงเช้าเมื่อวานนี้ (26 ก.พ.2560) และมีผู้โพสต์คลิปวีดีโอว่า มีผู้โดยสารตกค้างบริเวณหน้าช่องตรวจหนังสือเดินทางเป็นจำนวนมากแต่ มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติเพียง 6 ช่อง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้โดยสารที่ตกเครื่องบินในช่วงวันเวลาดังกล่าว จำนวน 4 คน เป็นผู้โดยสารชาวกัมพูชา ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG 931 เส้นทาง สุวรรณภูมิ-พนมเปญ กำหนดการเดินทางออกเวลา 08.20 น. ประตูขึ้นเครื่อง C1 ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าว มียอดผู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 89 คน สามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องได้ถึง 85 คน และจากการตรวจสอบข้อมูลของสายการบินพบว่า ผู้โดยสารที่ Check In และผ่าน ตม.เป็นคนสุดท้ายสามารถขึ้นเครื่องได้ทัน และผู้โดยสารที่ผ่าน ตม.เป็นคนสุดท้ายของแต่ละสายการบิน ไม่ได้ตกเครื่องแต่อย่างใด ดังนั้นสาเหตุการตกเครื่องจึงไม่ได้เกิดจากรอคิว ตม.แต่น่าจะมีสาเหตุอื่นประกอบ เช่น อาจเดินเลือกซื้อสินค้า แวะรับประทานอาหาร หรืออาจเดินทางหลงเพราะไม่คุ้นชินเส้นทางในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีขนาดใหญ่
  ส่วนประเด็นเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจนั้น จากการตรวจสอบในช่วงเวลาเร่งด่วนซึ่งมีการระบุในคลิปนั้นพบว่า มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติอยู่ร้อยละ 80 หรือประมาณ 12-14 คน แต่บางครั้งที่ดูว่ามีเจ้าหน้าที่นั่งไม่ครบอาจจะมาจากสาเหตุอื่นๆ ซึ่งทาง ตม.เองขอให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย ที่บางครั้งอาจจะลุกไปเข้าห้องน้ำเพราะต้องนั่งปฎิบัติหน้าที่ถึง 8 ชม.แต่ขณะนี้ได้มีคำสั่งลงไปแล้งว่าห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติบริเวณช่องตรวจหนังสือเดินทางลุกไปไหนในช่วงเวลาเร่งด่วนคือเวลา06.00-09.00น.อย่างไรก็ตาม ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาการเดินทางมาสนามบินมากขึ้นกว่าเดิมอย่างน้อย 3 ชม.เนื่องจากปัจจุบันพบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกประเทศเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมาจากการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาลด้วย
  ส่วนการแก้ไขปัญหาดังกล่าวในระยะยาวนั้น ได้มีการหารือกับการท่าอากาศยานขอเพิ่มช่องตรวจ บริเวณขาออก ทิศตะวันออกและ ตม.จะนำเทคโนโลยีช่องตรวจอัตโนมัติมาใช้สำหรับชาวต่างชาติบางประเทศ อาทิ ฮ่องกง สิงคโปร์ เพื่อลดความแออัดของผู้โดยสารต่างชาติ ส่วนกำลังพลที่ยังขาดแคลนไม่ครบตามจำนวนช่องตรวจนั้น มาตรการระยะสั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม. จากต่างจังหวัดเข้ามาเสริมจำนวน 400 นาย และกำลังเสนอขอสอบบรรจุบุคคลภายนอกอีก 300 นาย นอกจากนี้ ตม.ยังมีบริการเสริมในกรณีที่ผู้โดยสารเหลือเวลาน้อยกว่า 40 นาที เกรงว่าจะตกเครื่อง สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดเพื่อเข้ารับการตรวจเร่งด่วน และ ตม.ยังได้ประสานสายการบินเพื่อให้การช่วยเหลือผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงสนามบินล่าช้า เพื่อลดจำนวนผู้โดยสารตกเครื่องอีกทางหนึ่งด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1021205/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ