คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ดีเอสไอจ่อรื้อเต๊นท์ศิษย์วัดพระธรรมกายตลาดกลางคลองหลาง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อเวลา 11.00น. เต๊นท์ที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้นำมากางไว้ที่ตลาดกลางคลองหลวง เพื่อทำกิจกรรมสวดมนต์ ได้มาต่อรองกับศิษยานุศิษย์ เพื่อขอเต๊นท์จำนวนกว่า 20 หลัง คืน โดยอ้างว่าเต๊นท์หมดสัญญาไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ และไม่มีความสบายใจที่เต็นท์ของตนเองอยู่ในพื้นที่ควบคุมพิเศษตามมาตร 44 จึงขอคืนและไม่อนุญาติให้ต่อสัญญาเช่าอีก

  ขณะที่นาย วุฒิศาร พนารี ผู้ประสานงานของศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า หลังจากนนี้ จะไปหาตัวบุคคลผู้เช่าเต็นดังกล่าว รวมทั้งหารือร่วมกับศิษยานุศิษย์ ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ ดำเนินการรือเต๊นท์ทั้งหมดหรือไม่

  ส่วนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนยันว่าไม่ได้กดดันผู้ประกอบการ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ และหมดสัญญาเช่าเต๊นท์ไปแล้ว หลังจากนี้จะรอดูท่าทีผลเจรจร และยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงแน่นอน

  ทั้งนี้บริเวณโดยรอบมีเจ้าหน้าที่ทหาร กว่า 20 นาย ตรึงกำลังดูแลความเรียบร้อย เพื่อป้องการปะทะ และเหตุการณ์รุนแรงโดยการเจรจา ระหว่างผู้ประกอบการเต็นท์ และนายวุฒิศาร พนารี ตัวแทนศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย โดยมีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและตำรวจเป็นตัวกลางเจรจา นานกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปว่าจะดำเนินการรื้อเต๊นท์ที่ตั้งในพื้นที่ตลาดกลางหลวง หรือไม่

  พันตำรวจโท วิเชียร เหมือนสุวรรณ รองผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า จะให้ทางผู้ประกอบการ เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่สภ.คลองหลวงไว้ก่อน แต่หากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและผู้ประกอบการต้องการจะรื้อเต๊นท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เตรียมพร้อมกำลังสนับสนุนหากมีคำสั่งจากดีเอสไอ

  ทั้งนี้การดำเนินการทุกอย่างยืนยันว่าจะไม่ให้เหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น และหากการปฏิบัติงาน มีพระสงฆ์หรืบุคคลใดขัดขวาง ก็จะมีการถ่ายภาพและบันทึกประวัติ เพื่อดำเนินคดีภายหลัง

  ด้านนายวุฒิสาร ระบุว่า หลังจากที่ได้หารือร่วมกับ ศิษยานุศิษย์ ได้ข้อสรุปว่า จะมอบหมายให้ทนายความเป็นผู้เจรจากับผู้ประกอบการ เพื่อขอซื้อเต็นท์ดังกล่าว ทำกิจกรรมกรรมต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1023203/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ