คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ศาลฎีกาคุก15ปี3ด.ยู่ยี่อดีตนางแบบขนโคเคน251มิลลิกรัมเข้าปท.ปี55

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ห้องพิจารณา 906 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 15 มี.ค.60 เวล 11.00 น.ศาลอ่านคำสั่ง คดีหมายเลขดำ อย.122/2556 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 1 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือ ยู่ยี่ อายุ 44 ปี อดีตนางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง เป็นจำเลย ในความผิดฐานมีโคเคน ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิด ตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 4, 7, 8, 16, 17, 68, 69 กรณีเมื่อวันที่ 10 พ.ย.55 จำเลยได้นำโคเคน 1 ถุง น้ำหนัก 251 มิลลิกรัม จากประเทศเวียดนามเข้ามาในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินดอนเมือง (ตม.) พบจำเลยมีพิรุธจึงขอค้นตัว พบโคเคน ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางโดยอัยการโจทก์ ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 9 ม.ค.56

  ซึ่งศาลชั้นต้น มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.57 เห็นว่าพยานโจทก์ รับฟังได้โดยปราศจากข้อสงสัย จำเลยจึงมีความผิดฐานนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งมีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ม.16, 17, 68,69 ให้จำคุกจำเลยเป็นเวลา 20 ปี และปรับ 2 ล้านบาท แต่คำให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา เห็นความลดโทษให้ 1 ใน 4 คงจำคุกจำเลย 15 ปีและปรับ 1.5 ล้านบาท โดยให้นำโทษจำคุก 3 เดือนในคดีลักลอบมีสัตว์ป่าคุ้มครอง ฯ ของศาลจังหวัดมีนบุรี มานับรวมด้วย จึงจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 15 ปี 3 เดือน และปรับ 1.5 ล้านบาท และศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาเมื่อเดือน ก.ย.58 ยืนตามศาลชั้นต้น

  โดยจำเลย ไม่ได้รับการประกันตัวนับตั้งแต่ศาลมีคำตัดสิน ซึ่งยู่ยี่ อดีตนางแบบดัง จำเลย พยายามยื่นประกันทั้งศาลอาญา ที่เป็นศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ แต่ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ต่างเห็นว่าหากปล่อยชั่วคราวไป จำเลย อาจหลบหนีได้ ยู่ยี่ จำเลยจึงถูกคุมขังในทะณฑสถานหญิงมานานร่วม 2 ปี 9 เดือน

  ทั้งนี้ศาลฎีกา พิจารณาแล้วมีคำสั่งว่าไม่อนุญาตให้จำเลยฎีกา ให้ยกคำร้องผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อศาลฎีกา ไม่รับฎีกา ยู่ยี่ อดีตนางแบบดัง จำเลย จึงต้องจำคุกตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ จำคุก 15 ปี 3 เดือน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1026955/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ