คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ยธ. มอบเงินเยียวยา แม่น้องปอนด์ เหยื่อคดีไขควง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นางจันทร์ชม จินตยานนท์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มอบเงินจำนวน 110,000 บาท ให้กับนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาของนายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือ น้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 18 คน รุมทำร้ายร่างกาย ก่อนใช้ไขควงแทงบริเวณศีรษะจนเสียชีวิต ตามพระราชบัญญัติ ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา นางอารีรัตน์ ได้ไปยื่นคำร้องขอรับเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ที่ศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม พร้อมขอเข้าโครงการคุ้มครองพยาน หลังมีรถยนต์ต้องสงสัย ขับวนเวียนหน้าบ้านของพยานในคดีนี้

  นางอารีรัตน์ ชมโลก มาดาของนายธีระพงษ์ ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติ รับมอบเงินจากนางจันทร์ชม จินตยานนท์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ

  ซึ่งนางจันทร์ชม ระบุว่า สำหรับเงินเยียวยาความเสียหายเป็นการมอบตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา จำนวน 1 แสน 1 หมื่นบาท

  แบ่งเป็นเงิน มอบให้ญาติผู้เสียชีวิต 5 หมื่นบาท ค่าจัดการงานศพ 2 หมื่นบาท ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู 4 หมื่นบาท

  ด้าน นางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของผู้เสียชีวิต ระบุว่า หลังคดีถูกโอนมาที่กองปราบปราม ก็รู้สึกมั่นใจในการดำเนินคดีมากขึ้น ซึ่งตำรวจกองปราบปรามให้ความมั่นใจว่าจะดำเนินคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาโดยคดีมีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ก็ยังเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนไปทั้งหมดแล้ว และมั่นใจว่าผู้ใช้ไขควงแทงหลานชายตรงกับผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวนระบุและได้รับข้อมูลจากเพื่อนผู้เสียชีวิตว่าถูกข่มขู่ ส่วนที่กลุ่มผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าสาเหตุที่ไม่ให้การกับตำรวจ สภ.ชะอำ เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของกลุ่มผู้เสียหาย ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตั้งแต่เกิดคดีขึ้นไม่มีการข่มขู่และไม่รู้จักผู้มีอิทธิพล

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1027487/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ