คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหารมอบสนับสนุนการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  ที่กุฏิเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร พระธรรมมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหารและที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 12 ได้มอบเงินจำนวน200,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา โดยมีนายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วยนายกิตติพันธุ์ โรจนชีวะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบเงินสนับสนุนฯ
  ทั้งนี้จังหวัดฉะเชิงเทราได้ทำการปรับปรุงจวนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา หรือพระตำหนักกรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์) เป็นพิพิธภัณฑ์แหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แห่งใหม่ ซึ่งตำหนักกรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ในปัจจุบัน เป็นอาคารสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งเคยเป็นที่พำนักของพระเจ้าน้องยาเธอกรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ซึ่งเป็นสมุหเทศาภิบาล มณฑลปราจีนในสมัยนั้น และพระตำหนักแห่งนี้ยังเคยเป็นที่ประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ในคราวเสด็จประพาสฉะเชิงเทราถึง 2 ครั้ง รวมถึงยังเคยใช้เป็นที่ประทับและทรงงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยามเสด็จฯ เยือนจังหวัดฉะเชิงเทราด้วย
  ในส่วนของโครงสร้างการปรับปรุง นอกเหนือจากอาคารพระตำหนัก
  กรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์ แล้วที่อาคารรับรอง ซึ่งในอดีตเคยใช้เป็นอาคารสำหรับรับรองเหล่าข้าราชบริพาลที่ตามเสด็จ ก็จะถูกจัดสร้างให้เป็นอาคารแหล่งเรียนรู้สำหรับเยาวชนด้วย ส่วนชั้นบนของอาคารจะจัดสร้างทำเป็นหอเกียรติยศ ที่รวบรวมภาพถ่ายและประวัติบุคคลสำคัญ ที่สร้างชื่อเสียงและเกียรติยศ ให้กับจังหวัดฉะเชิงเทรา ส่วนที่หอพระพุทธโสธร ที่จะใช้เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโสธรจำลอง และเป็นสถานที่จัดแสดงหลวงพ่อพระพุทธโสธรรุ่นต่าง ๆก็จะให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1028453/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ