คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เศร้า!นาที"ออมสิน"จากไป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 5
  ไม่ถูกใจ 2

  จากกรณีทีมสัตวแพทย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำการผ่าตัดนำเหรียญ น้ำหนักรวมกว่า 5 กก. ออกจากท้องเต่าตนุ วัย 25 ปี หรือ "เต่าออมสิน" โดยพบว่าหลังจากการผ่าตัดในระยะแรก อาการของเต่าออมสินดีขึ้นตามลำดับ กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา เต่าออมสินมีอาการเซื่องซึม ไม่ยอมเคลื่อนไหวร่างกาย ทำให้ทีมสัตวแพทย์ตัดสินใจนำเต่าออมสินเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดฉุกเฉินอีกครั้ง ซึ่งวานนี้ (20 มี.ค.) เต่าออมสินไม่มีอาการตอบสนอง โดยแพทย์ระบุว่ามีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว
  ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สพ.ญ.นันทริกา ชันซื่อ ผอ.ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมทีมสัตวแพทย์ที่ร่วมกันรักษาเต่าออมสิน ได้ตั้งโต๊ะแถลงด้วยน้ำตาคลอใบหน้า ว่า เต่าออมสินได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 10.10 น.ที่ผ่านมา ด้วยอาการโลหิตเป็นพิศ และภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด ลำไส้บิดตัวรัดกันเอง และเกิดการอักเสบเฉียบพลัน ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของทีมแพทย์ที่ทำการรักษา ส่วนสาเหตุจากลำไส้บิดตัวรัดกันเอง
  สพ.ญ.นันทริกา กล่าวต่อไปว่า หลังจากนี้ จำนำซากของเต่าออมสิน ไปทำการชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้กับสัตวแพทย์และนักศึกษา จากนั้น ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเล จ.ระยอง จะนำไปซากสต๊าฟไว้เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ รวมถึงจะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เต่าออมสินด้วย พร้อมกันนี้ สพ.ญ.นันทริกา ได้กล่าวผ่านสื่อมวลชนด้วยว่า อยากให้กรณีของเต่าออมสินเป็นกรณีศึกษาให้กับผู้คนทั่วไป ว่าอย่างมีความเชื่อผิดๆในเรื่องการโยนเหรียญลงไปในบ่อที่มีสัตว์น้ำ เพราะอาจส่งผลให้กับชีวิตสัตว์ดังเช่นกรณีของ "เต่าออมสิน" ในครั้งนี

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1029059/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ