คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทหาร คุม 9คนแก๊งโกตี๋ส่งตร. โดนข้อหามีอาวุธสงคราม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัว 9 ผู้ต้องหา เครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ อดีตแกนนำ นปช. มาสอบสวนที่กองปราบปราม หลังถูกตำรวจและทหารควบคุมตัว

  ขณะตรวจบ้านพักหลังหนึ่งย่านลำลูกกา และขยายผลไปตรวจค้นเป้าหมายต่างๆ รวม 9 เป้าหมาย ในพื้นที่ 7 จังหวัด เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

  โดยพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผูเบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมารับมอบตัวผู้ต้องหาทั้งหมด

  ส่วนขั้นตอนหลังจากรับมอบตัวตำรวจ จะตรวจร่างกายโดยแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ และจะมีการสอบปากคำ บันทึกประวัติ ก่อนจะแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธสงครามโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาอื่นๆ จากนั้นจะส่งตัวผู้ต้องหาไปให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีต่อ เนื่องจากคดีนี้มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553

  สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ตำรวจพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับนายวุฒิพงศ์ หรือ โกตี๋ ที่ขณะนี้หลบหนีอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน และถูกออกหมายจับในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และยังเหลือผู้ต้องหาอีก 4 คน ซึ่งตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับในข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรไปแล้ว

  ภายหลังสอบปากคำนายธีรชัย หรือ ระพิณ อุตรวิเชียร นายวันไชยชนะ ครุฑไชยันต์ ว่าที่ร้อยตรีสุริยศักดิ์ ฉัตรพิทักษ์กุล
  นายประเทือง อ่อนละมูล นายบุญส่ง คชประดิษฐ์ นายอุดมชัย นพสวัสดิ์ หรือแสนรัก จ่าสิบเอกธนโชติ วงศ์จันทร์ชมภู
  นางปาลิดา เรืองสุวรรณ นางสาวเอมอร วัดแก้ว9 ผู้ต้องหา เครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุช หรือ โกตี๋ อดีตแกนนำ นปช. ที่ถูกตำรวจและทหารจับหลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ 7 จังหวัด พร้อมตรวจยึดอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และยาเสพติด

  หลังสืบสวน สอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่าผู้ต้องหามีการร่วมกันประชุมวางแผนหลายครั้งเพื่อใช้กำลังต่อสู้ขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานหากมีการนำกำลังเข้าตรวจค้นและยึดพื้นที่วัดพระธรรมกาย

  โดยในวันนี้ตำรวจได้จัดแพทย์ตรวจร่างกายผู้ต้องหาไม่พบความผิดปกติ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย และสอบปากคำผู้ต้องหาโดยมีทนายจากสภาทนายความร่วมด้วย ซึ่งจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เนื่องจากรายละเอียดของคดีมีความเชื่อมโยงกับการชุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 ด้วย และ ดีเอสไอเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง

  ด้านนายธีรชัย ผู้ต้องหายอมรับว่ารู้จัก นายโกตี๋ เมื่อปี 2556 เนื่องจากทำงานสถานีวิทยุชุมชนเรดการ์ด ส่วนอาวุธปืน ที่ตรวจยึดได้เป็นของนายโกตี๋ ที่ฝากไว้หลังนำเงินบริจาคของประชาชนในช่วงการชุมนุมมาจัดซื้อ เพื้อใช้ต่อต้านกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย และเดือนก่อนได้ไปพบนายโกตี๋ ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ที่ประเทศเพื่อนบ้าน ใช้เวลาพูดคุยเพียง 1 ชั่วโมง โดยนายโกตี๋ ระบุว่ามีอาวุธปืนเก็บไว้ในตู้คอนเทนเนอร์ด้วย พร้อมอ้างว่านายโกตี๋ มีการติดต่อทางโทรศัพท์ กับนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บ่อยครั้งด้วย นอกจากนี้นายธีรชัย ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มบุคคลที่รวบรวมมวลชนจนเกิดเหตุปะทะกับผู้ชุมนุม กปปส. ที่แยกหลักสี่แต่ไม่ได้ใช้อาวุธสงครามในเหตุดังกล่าว

  พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมในการดำเนินคดีซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหาแตกต่างกัน อาทิ ครอบครองอาวุธปืน ฯ / อั้งยี่ ซ่องโจร และข้อหาอื่น โดยจะส่งตัวให้ดีเอสไอทำการสอบสวนต่อในวันนี้ก่อนส่งฝากขังศาลอาญาในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ยกเว้นว่าที่ร้อยตรีสุริยศักดิ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 กรณีเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความมั่นคงโดยจะส่งตัวให้ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ดำเนินการต่อ

  สำหรับคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและหลบหนีอีก 4 คน ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงนายโกตี๋ ด้วย อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี
  |

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1030371/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ