คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯเซลฟี่นั่งรถคาดเข็มขัดรณรงค์ลดอุบัติเหตุ-คดีลาหู่ยึดหลักฐาน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 12
  ไม่ถูกใจ 12

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงมาตรการคุมเข้มการขับขี่พาหนะเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ต้องการลดอุบัติเหตุอยากให้ทุกคนใช้จิตสำนึกและความรับผิดชอบขอให้นึกถึงชีวิตเป็นของมีค่า รัฐบาลไม่ได้ต้องการบังคับใช้กฎหมายมากมาย แต่เนื่องจากมีความจำเป็นและถูกเรียกร้องจากหลายทางให้ต้องแก้ไขปัญหา ถามว่ากฎหมายปกติที่มีอยู่ทุกวันนี้สามารถใช้ได้อย่างครอบคลุมหรือไม่ คำตอบคือใช้ได้ไม่หมด เพราะอยู่ที่คนใช้


  ทั้งนี้การใช้มาตรา 44 ให้ผู้โดยสารรถโดยสารสาธารณะคาดเข็มขัด ทั้งรถตู้ รถสองแถว และรถสาธารณะอื่น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในประกาศมีข้อยกเว้นอยู่ ใครจะบ้าให้รัดเข็มขัดในรถสองแถว สมองขอให้คิดบ้าง นอกจากนี้ยังมีข้อเรียกร้องให้ลดการเป่าแอลกอฮอล์จาก 50 เหลือ 30 มิลลิกรัม รวมถึงการยกเลิกในอนุญาตขายสุราชั่วคราวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เอาให้สะใจ แล้วก็ชอบ แล้วก็โวยวายกัน อยากให้สื่อสร้างความเข้าใจทั้งสองฝั่ง ว่าจะปรับกันอย่างไร ไม่ใช่ให้รัฐใช้กฎหมายที่เข้มข้นไปเรื่อยๆ และอีกฝ่ายก็ไม่ยอมไม่ปฏิบัติตาม กฎหมายก็ไม่เป็นผล วันนี้ในระยะแรกได้ออกกฎหมายมาแบบปีก่อน ซึ่งถ้าแรงเกินไปก็ไม่เหมาะสม จนกว่าทุกคนจะปรับตัวได้ เพราะถ้าเกิดใช้กฎหมายแรงแล้วปฏิบัติไม่ได้ กฎหมายจะเสียหายแล้วจะทำไปทำไม หลายอย่างทั้งเรื่องจราจร ภาษี ต้องใช้เวลาในการปรับตัวและให้เวลาทุกคนในการปรับตัว แต่เมื่อทำแล้วจะต้องดีกว่าเดิม เพราะแต่เดิมทุกคนอยู่อย่างสบายแล้วกลับมาโทษผู้ที่เกี่ยวข้องเมื่อเกิดเหตุ ดังนั้นทุกคนต้องช่วยรับผิดชอบตัวเองบ้าง


  ขณะที่ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีมาตรการคุมเข้มออกมาอีกหรือไม่ กล่าวว่า ไม่มีแล้ว พอแล้ว คงต้องไปขอยมบาล ผู้สื่อข่าวถามว่ามีภาพนายกฯคาดเข็มขัดนิรภัยขณะนั่งรถเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย ใช่ภาพของนายกฯจริงหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็รูปไม่เห็นหรือไง ก็ฉันถ่ายเอง ทำไมต้องหลอกด้วย ก็แค่คาดเข็มขัด ถ้าไม่ชัดเดี๋ยวจะถ่ายให้ใหม่


  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่ทหารวิสามัญนายชัยภูมิ ป่าแส นักกิจกรรมชาวลาหู่ หลังพล.ท.วิจักษณ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ชี้แจงว่า ข้อเท็จจริงจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคที่ 5 คือ นายชัยภูมิ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ว่า ยังไม่สรุปจะต้องมีการดำเนินการสอบสวนกันต่อ


  เมื่อถามย้ำว่าแต่แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุชัดเจนว่าถ้าตัวเองเป็นเจ้าหน้าที่ก็จะทำเช่นเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องไปดูข้อมูล และต้องไปหาหลักฐานชัดเจนต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องดำเนินการสอบต่อ "สอบขั้นต้นเขาสอบกันแบบนี้ สอบจากทหาร และเจ้าหน้าที่ เดี๋ยวฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ และผู้ที่เกี่ยวข้องก็ต้องเข้ามาดูว่าพยานหลักฐานเป็นอย่างไร ไม่ใช่ว่าพอถึงเวลาก็ตัดสินกันไปหมดแล้ว ว่าไอ้นี่ถูกไอ้นี่ผิด ผมไม่เคยไปตัดสินใครเลย ผิดก็คือผิด ทหารผิดก็ผิด ผมเอง และสื่อเราก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้น"

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1030433/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ