คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทำเนียบคึก "ศรีสะเกษ" พบนายกฯ -ปลื้มได้เป็นตร.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 3
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคสช. ต่อด้วยการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนการประชุมพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “เจ้าแหลม ”แชมป์เปี้ยนโลกของสภามวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีซี) รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ที่ชกชนะคะแนนนายโรมัน กอนซาเลซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกที่เวทีเมอร์ดิสันแสควร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมาเข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ

  โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมศรีสะเกษ ที่ได้รับตำแหน่งแชมส์โลก สร้างความยินดีให้กับคนไทยทั้งประเทศ ก็ขอชื่นชม แทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งตนเองได้มีโอกาสได้ติดตามดูการชกนัดดังกล่าวทางทีวี เห็นถึงความตั้งใจ อดทน การชกที่ใช้สมอง และมีลีลาจนสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้มาได้ เพราะคู่ชกเป็นนักกีฬาที่มีฝีมือที่สุด ที่ไม่เคยแพ้มาก่อน และก็เคยเป็นแชมป์มาก่อน การชกครั้งนี้ศรีสะเกษ ก็สามาถล้มแชมป์ได้ สามารถต่อสู้จนครบยก และชนะคะแนนมา ถือเป็นนักสำคัญที่สร้างความสุขให้คนไทยทั้งชาติ และทั้งหมด ก็ไม่ใช่เฉพาะตัวศรีสะเกษคนเดียวรวมถึงทีมงานทั้งหมดด้วย ทั้งโค้ช และผู้สนบัสนุน รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงอยากใหทุกคนรักษาความดีความตั้งใจไว้ โดยเฉพาะตัวศรีสะเกษเอง การเอาชนะและรักษาแชมป์ไว้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เรื่องที่ยากคือการรักษาแชมป์โลก เพราะฉะนั้นต้องฟิต และรักษาตัวให้ดี ฝึกฝีมือ และเทคนิคต่าง ๆ ให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการศึกษาคู่ชกที่จะลงชกครั้งต่อไป

  “ในเรื่องการรับราชการตำรวจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้รับปากแล้ว และยินดีด้วย ตอนนี้ก็ขอให้เรียนให้จบในระดับปริญญาตรีก็จะได้ปรับยศเป็นร้อยตำรวจตรี มีเวลาก็เรียนให้จบ เพราะการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กีฬามวยจะชกตลอดชีวิตไม่ได้ แต่สามารถอยู่ในวงการต่อได้โดยทำอย่างอื่นแทน แต่ต้องมีการศึกษาเป็นองค์ประกอบ และเรียนรู้ให้มากขึ้น และเก็บความภาคภูมิใจไว้กับตัวเอง และครอบครัว ว่าครั้งนี้ในชีวิตเราประสบความสำเร็จ ในชีวิต และไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกฝ่ายสนับสนุนหันมานิยม การชกมวย มากกว่าดูกีฬาวัวชน ที่มีผู้ชมจำนวนมาก โดยเฉพาะคนไทยชอบกีฬาประเภทดุเดือด จึงอยากให้เอากีฬามวยมาสอนคนว่า ไม่ใช่ชกเพื่อเอาชนะอย่างเดียว แต่ เป็นเรื่องการสติปัญญา ในการต่อสู้ใช้สมอง ใช้โอกาส” นายกรัฐมนตรีกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายการงาน ช่วงนี้ระหว่างพูดคุยกับศรีสะเกษ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หยอกล้อ ถึงความชื่นชอบถึงขนาดไว้หนวดเคราของศรีษะเกษที่เหมือนกับ แมนนี่ ปาเกียว นักชกแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ พร้อมระบุว่า ตนเองก็ชื่นชมการชกของปาเกียว แม้ยังไม่ได้ชื่นชมกับเจ้าตัว แต่ได้ฝากคำชมผ่านประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ไปแล้ว ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังได้ให้คำแนะกับศรีสะเกษ ในการรักษาตัว เพื่อที่จะสามารถรักษาแชมป์ไว้ให้ได้นาน ๆ รวมทั้งให้ความสำคัญกับการศึกษาซึ่งจะอยู่ติดตัวไปตลอดชีวิต เพราะอาชีพนักมวยก็เหมือนกับอาชีพศิลปิน ดารา นักร้อง ที่จะมีชื่อเสียงเพียงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

  พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแสดงความเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ที่มีการทำร้ายร่างกายนายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการเทคนิคสนามมวยลุมพินี จนได้รับบาดเจ็บ และทำให้เขจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิต โดยนระบุว่า ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในแวดวงมวย ในช่วงท้ายศรีษะเกษ ได้มอบนวมชกมวย และเข็มขัดแชมป์จำลอง เป็นที่ระลึกให้กับนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวนายกรัฐมนตรี ได้ใส่นวมชกปลายคาง ศรีษะเกษ ให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพ ขณะที่นายกรัฐมนตรี มอบสมุดโน๊ต เป็นที่ระลึก

  ขณะที่นายวิศักดิ์ศิลป์ กล่าวว่า ดีใจ และตื่นเต้น ที่ได้มาพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจ และกำชับให้รักษาแชมป์เป็นเวลานาน ๆ ซึ่งการชกครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำเพื่อคนไทยทุกคน ส่วนการรับราชการตำรวจ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ได้พูดคุยกับทางผู้บัญชาการตำรสจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แล้ว ซึ่งขณะนี้ได้รับราชการเป็นสิบตำรวจตรีไปก่อน และเมื่อเรียนจบปริญญาตรีแล้ว จะได้เป็นร้อยตำรวจตรี ทั้งนี้รู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี ได้หยอกล้อ โดยการชกมาที่ตนเอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างให้สัมภาษณ์ ศรีสะเกษ ยอมรับว่า การชกไฟล์ที่ผ่านมานั้นถือเป็นไฟล์บังคับ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะไปชกกับคาร์ลอส ดูเอคราส นักชกชาวแม็กซิกัน ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ส่วนที่ข่าวว่าทางบริษัท เคทู โปรโมชั่น ทาบทามโดยให้เวลา 1 สัปดาห์ ในการตัดสินใจเพื่อเข้าสังกัด นั้น ไม่เป็นความจริง การตัดสินใจทั้งหมดนั้น "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอร์ดใหญ่แห่งนครหลวงโปรโมชั่น ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง การตัดสินใจทางนครหลวงโปรโมชั่นจะตัดสินใจเองว่าจะเข้าหรือไม่

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1031377/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ