คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  บช.น แถลงจับแก๊งปลอมวุฒิการศึกษา เอกสารราชการ ขายผ่านโซเซียลมีเดีย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ซึ่งเป็นแก๊งค์ปลอมวุฒิการศึกษาประกาศขายตามโซเซียลมีเดีย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 กลุ่ม พร้อมของกลางหนังสือรับรองวุฒิการศึกษาปลอม จำนวน18 แผ่น ตราประทับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ 19 ตรา สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ในการรับโอนเงินจากลูกค้า คอมพิวเตอร์ ฟิล์มเคลือบบัตร และอื่นๆอีกจำนวนมาก

  โดยกลุ่มแรก สามารถจับกุมได้ที่จ.สุรินทร์ คือนายกิตติวัฒน์ ชาญวิมลรัตน์ อายุ 23 ปี และนางสาวจุฑาวดี ศิริสุขสวัสดิ์ อายุ 21 ปี และกลุ่มที่สอง สามารถจับกุมได้ที่ จ.อุบลราชธานี คือนายวีระพล คำแสง อายุ 25 ปี และนางสาวลลิตา แก้วบุญเรือง อายุ 22 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง2กลุ่ม ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล2 สืบสวนผ่านทางโซเชียลมีเดียร์ ก่อนขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับ และติดตามจับกุมได้ที่จ.สุรินทร์ และจ.อุบลราชธานี

  นายกิตติวัฒน์ รับสารภาพว่า เรียนรู้การทำวุฒิการศึกษาปลอมจากเว็บไซต์ต่างๆ โดยจะมีแบบฟอร์ม จากนั้นตนก็จะไปว่าจ้างร้านทำตรายางปลอมเพื่อใช้ในการปลอมวุฒิการศึกษา ที่มีราคาตั้งแต่ 3,500บาท ถึง 9,800บาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งทำวุฒิม.3 / ม.6 และ กศน. เพื่อนำไปสมัครงาน ซึ่งจะมีลูกค้าเดือนละประมาน10-20ราย

  ด้าน นางสาวลลิตา รับสารภาพว่า เรียนรู้การทำจากเพจต่างๆในเฟสบุ๊คที่รับทำวุฒิการศึกษาเหมือนกัน โดยจะทำมีทักไปติดต่อเพื่อขอดูตัวอย่าง ก่อนจะนำมาทำเอง ซึ่งตนจะทำทั้งใบประกาศจบการศึกษาและทรานสคริป

  ทั้งนี้พลตำรวจโทศานิตย์ ฝากเตือนไปยังกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการปลอมวุฒิการศึกษาว่า ผู้ที่ใช้บริการดังกล่าวจะมีความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารราชการเช่นเดียวกับคนทำ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่ใช้วุฒิการศึกษาปลอม จะใช้สมัครงานบริษัทเอกชน เนื่องจากไม่มีการตรวจสอบที่เข้มงวดเท่าหน่วยงานราชการ จึงฝากเตือนไปยังบริษัทเอกชนให้มีการตรวจสอบที่เข้มงวดขึ้น

  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ ซึ่งพลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยว่า พฤติกรรมเช่นนี้ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสถาบันการศึกษา รวมถึงห้างบริษัทต่างๆที่รับสมัครพนักงาน ทั้งนี้ฝากเตือนประชาชนทั่วไป ว่า หากพบการกระทำที่ผิดกฎหมายก็สามารถแจ้งตำรวจได้ทันที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1034929/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ