คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  วิศวกรรมสถาน ลงตรวจสอบ สถานที่สร้างรถไฟฟ้าดอนเมือง เครนร่วงตาย3

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 2

  นายธเนศ วีระศิริ นายกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการ และคุ้มครองแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจสถานที่ก่อสร้างรางรถไฟฟ้า สายสีแดง บริเวณหน้าโรงเรียนวัดดอนเมือง ถนนกำแพงเพชร 6 เขตดอนเมือง ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุคานเหล็กรองปูนที่มีไว้สำหรับค้ำยันและรับน้ำหนักแผ่นปูนรางรถไฟฟ้าหล่นลงมาข้างล่าง ทำให้คนงานของบริษัทอิตาเลียนไทยที่กำลังก่อสร้างอยู่ข้างบนหล่นลงมาพร้อมกับเครื่องจักรเสียชีวิต 3 ราย

  นายธเนศ กล่าว่า จากการตรวจสอบพบความผิดปกติในการยกเครนเหล็ก "พีทีบา" หรือ เส้นแรงดึงสูงสำหรับคอนกรีตอันแรง ซึ่งเป็นตัวยึดตอม่อขาดในขณะที่กำลังดำเนินการส่งผลให้โครงสร้างเหล็กทั้งหมดร่วงหล่นลงมา ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีความผิดปกติอย่างไร ในเส้นเหล็กที่ใช้ในการยกดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้เจอเพียง 1 เส้น จากทั้งหมด 6 เส้น ซึ่งเส้นเหล็กที่พบมีลักษณะขาดแนวตัดขวาง ที่อาจจะเกิดจากแรงเฉือนหรือเสียดสีเข้ากับคานเหล็กหรือสิ่งก่อสร้างอื่นๆ จนขาด จึงต้องขอนำเข้าห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจึงจะสรุปได้ ส่วนเหล็กอีก 5 เส้นต้องใช้เวลาในการตรวจสอบก่อนว่าเป็นลักษณะอย่างไร เบื้องต้นระบบการปฎิบัติทั้งหมดยังไม่พบข้อบกพร่อง แต่ต้องขอเวลาตรวจสอบรายละเอียดที่ชัดเจนก่อนว่าเกิดความประมาทหรือข้อผิดพลาดจุดใด หากการตรวจสอบของทั้งเจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถาน และกองพิสูจน์หลักฐานแล้วเสร็จ จะสามารถเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรได้ตามปกติ

  ทั้งนี้ยืนยันในการก่อสร้างมีระเบียบมาตรฐานในการปฎิบัติ หากจำเป็นต้องยกสิ่งของหรือก่อสร้างก็จะมีการปิดกั้นพื้นที่ ซึ่งก็พบว่าทางบริษัทมีการปิดกั้นพื้นที่แล้ว /แต่ยอมรับว่าการทำงานเป็นช่วงเวลากลางคืนอาจจะเกิดความไม่สะดวก และความผิดพลาด

  ด้านอธิบดีกรมสวัสดิการ และคุ้มครองแรงงาน กล่าวว่า การก่อสร้างเส้นทางสายสีแดง เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วถึง 6 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตรวมครั้งนี้จำนวน 8 ราย โดยครั้งนี้จะไม่ยอมที่จะเพียงแค่ให้เปรียบเทียบปรับเท่านั้น แต่จะแจ้งความดำเนินคดีอาญาตามกฎกระทรวงข้อหาฝ่าฝืนเรื่องความปลอดภัย เพื่อที่จะให้บริษัทมีความใส่ใจในเรื่องของความระมัดระวังความปลอดภัยมากขึ้น/และในช่วงที่เกิดเหตุยังปล่อยให้คนงานอยู่ในพื้นที่ไม่มีการกั้นคนงานออก ซึ่งถือเป็นความประมาทที่อาจจะก่อให้เกิดความสูญเสียได้อีก

  ขณะที่ตำรวจนครบาลดอนเมือง ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใคร เพราะยังต้องรอข้อมูลการตรวจสอบจากวิศวกรรมสถานฯ จึงจะทราบว่า ต้องเรียกใครมาสอบปากคำบ้าง โดยหลังจากนี้จะเร่งเคลียร์พื้นที่โดยนำเครนมายกเหล็กที่ถล่มลงมาออกเพื่อเร่งเปิดเส้นทางการจราจร

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1040113/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ