คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชาวบ้านฮือฮา! พบเต่าประหลาด กระดองสีทอง ลายคล้ายฐานพระสมเด็จ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 9
  ไม่ถูกใจ 5

  วันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้าน บ้านวังพลับ หมู่ที่ 5 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ว่า พบเต่าลักษณะประหลาดกระดองเป็นสีทองจึงเดินทางไปตรวจสอบพบมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้งโรยไปที่กระดองเต่าเพื่อหาตัวเลข เพราะเชื่อว่าเต่าตัวดังกล่าวนำโชคลาภมาให้

  นางหนูชิด ทองมี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.วังหิน อ.วังโป่ง ผู้พบเต่าตัวคนแรก กล่าวว่า ในช่วงเช้าตนเดินออกไปทุ่งนาซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อดูพื้นที่เตรียมไถเพื่อปลูกข้าว ขณะที่กำลังเดินอยู่ในนานั้น ได้สังเกตเห็นเต่าเดินต้วมเตี้ยมอยู่กลางทุ่งนา แต่ก็รู้สึกแปลกใจ ที่มีสีเหลืองทอง ไม่ดำเหมือนเต่าทั่วไป จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าเต่าตัวนี้ มีลักษณะแปลกประหลาด ไม่เหมือนเต่าที่เคยเห็นทั่วไป

  เนื่องจากทั้งกระดองเป็นสีเหลืองทองมีสีดำแซมเล็กน้อย โดยเฉพาะข้างกระดอง พบว่ามีลวดลายคล้ายฐานพระสมเด็จ จึงนำกลับมาที่บ้าน ล้าง ทำความสะอาดด้วยน้ำ จากนั้นใช้ตลับเมตรวัดขนาดความยาวของกระดอง ได้ 25 เซนติเมตร กว้าง 14 เซนติเมตร และมีน้ำหนักตัว 1.8 กิโลกรัม ตนจึงตั้งใจว่าจะเลี้ยงไว้ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นเต่าที่มีลักษณะพิเศษและเป็นสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัว จึงนำดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้พร้อมกับตั้งชื่อว่า เจ้าแม่เต่าทอง

  ชาวบ้านได้พากันเดินทางมาพิสูจน์และขอถ่ายรูปเก็บไว้ พร้อมทั้งนำดอกไม้ธูปเทียนแต่งขันธ์ห้า มากราบไหว้ พร้อมทำพิธีขอโชค ขอเลขเด็ด บางคนก็ใช้แป้งฝุ่นโรยที่กระดองเต่าลูบเบาๆ ส่องหาตัวเลข ตามความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งก็ได้เลขคล้ายกันคือ 94-430 -34

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1044797/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ