คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชาวเน็ตแห่! สั่งวุ้นหมาออร์เดอร์ข้ามเดือน เหมือนจนอยากลอง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 2

  จากกรณี มี ผู้สนใจเข้าไปกดไล้ด์และกดแชร์กันเป็นจำนวนมากด้วยความแปลกที่วุ้นเป็นรูปสุนัขหน้าย่นนอนอยู่ในกล่องพลาสติกและมีการใส่สีที่คล้ายคลึงกับสุนัขจริงเป็นอย่างมาก ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบถึงที่มาของขนมที่ดูแปลกตา จนเป็นที่ฮือฮาและแห่ซื้อวุ้นน้องหมากันเป็นจำนวนมาก ทำให้ยอดขายมีออร์เดอร์ข้ามเดือน
  ที่บ้านเลขที่115/240 หมู่บ้านเมืองประชาซ.8 หมู่ที่10 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่รับทำวุ้นกะทิรูปสุนัข ภายในบ้านก็พบกับนางสาววิไลวรรณ มีเงิน อายุ 30 ปี นายชุมพล ตันสกุล อายุ29ปี สองสามีภรรยา กำลังบรรจงทำวุ้นกะทิรูปสุนัขเพื่อส่งลูกค้าตามเวลาที่นัดหมายเพื่อให้ได้ลิ้มลองความอร่อย
  นางสาววิไลวรรณ มีเงิน เปิดเผยว่า ปกติตนเองและสามีมีงานประจำทำอยู่แล้วแต่อยากหารายได้เสริมช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือทำตามสั่งของลูกค้า สำหรับขนมวุ้นรูปสุนัขนี้ก็ทำมาได้ประมาณ4-5เดือนแล้วเนื่องจากมีความคิดอย่างลองทำวุ้นรูปร่างใหม่ๆจากเดิมที่เคยทำขายอยู่ กระทั่งล่าสุดมีลูกค้าสั่งซื้อวุ้นกะทิรูปสุนัขไปแล้วเกิดชอบจึงมีการโพสส์ลงเฟซบุ๊ก จึงเกิดความโด่งดังจนตอนนี้ทำแทบไม่ทันเพราะเป็นงานที่ต้องเก็บทุกรายละเอียดของสัดส่วนสุนัขบนผ่านวุ้น ซึ่งปกติแล้วตนเองก็ทำขนมไทยๆออกขายตามเพจของร้านตนเองและตามตลาดนัดหลากหลายชนิดอยู่แล้ว

  นางสาววิไลวรรณ มีเงิน เปิดเผยต่อไปอีกว่า หลังจากมีการแชร์รูปวุ้นกระทิสุนัขต่อๆ กันไปที่ตนเองจำหน่ายในราคา 25 บาท นั้น ทำให้เกิดความต้องการจากประชาชนล่าสุดถึงขนาดต้องจองข้ามเดือนกันแล้วเพราะตนเองไม่ได้มีการคิดมาก่อนเลยว่าจะขายดีและมีความต้องการของตลาดขนาดนี้ บล๊อกที่ใช้ทำขนมก็มีเพียงไม่มีชิ้นทำกันเพียงสองคนสามีภรรยา ซึ่งตอนนี้ถือว่าทำไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้าเลยทีเดียว ซึ่งการทำขนมขายนี้จากปกติที่ขายอยู่แล้วนั้นและมาได้รับความสนใจจากประชาชนอีกสำหรับวุ้นรูปสุนัขจะทำให้ตนเองมีเงินมาจุนเจือครอบครัว 5,000-10,000ต่อเดือน
  “ความจริงวุ้นรูปสุนัขทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งเป็นกระแสขึ้นมา จุดเริ่มต้นเกิดจากที่เราชอบสุนัข และไปเจอบล็อกแบบนี้มา ลองทำดูก็เห็นว่าเหมือนจริง ให้เพื่อนๆ เห็นว่าเหมือนจริงให้ลองทำขายดู จึงลองทำขาย แต่ตัวเองก็ไม่กล้ากินเพราะเป็นคนรักหมา”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1046133/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ