คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : สป.ออกตรวจสอบเต็นท์รถยนต์มือสองเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายบุญรัตน์ บุ้นมัจฉา พาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ หัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบฉลากสินค้าที่ควบคุมฉลาก และคณะฯ ออกตรวจสอบสลากสินค้าที่ควบคุมฉลากและกำกับดูแลให้ผู้บริโภคได้รับความเป็นธรรมทางการค้า โดยออกตรวจสอบสถานประกอบการจำหน่าย “รถยนต์ใช้แล้ว” บริเวณถนนศรีนครินทร์ พื้นที่อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ
  ด้วยปัจจุบันได้มีการนำรถยนต์ใช้แล้วมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยไม่ได้แสดงสาระสำคัญเกี่ยวกับรถยนต์ไว้ในฉลากอย่างครบถ้วน ทำให้ผู้บริโภคไม่ได้ทราบข้อมูลอันเป็นสาระสำคัญเกี่ยวกับรถยนต์ใช้แล้วเพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างพอเพียง ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาการหลอกลวงผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง เพื่อเป็นการป้องปรามผู้ประกอบการจำหน่ายรถยนต์ใช้แล้วและคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อ คณะทำงานตรวจสอบฉลากสินค้าที่ควบคุมฉลากจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ออกตรวจสอบสถานประกอบการจำหน่าย “รถยนต์ใช้แล้ว” โดยออกตรวจสอบให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการจำหน่ายรถยนต์ใช้แล้ว ให้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ 35 (พ.ศ. 2556) เรื่อง ให้รถยนต์ใช้แล้วเป็นสินค้าควบคุมฉลาก ให้ถูกต้องและครบถ้วนตามประกาศ
  พาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ หัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบฉลากสินค้าที่ควบคุมฉลาก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ออกตรวจสอบสถานประกอบการจำหน่าย “รถยนต์ใช้แล้ว” ในครั้งนี้ พบว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก โดยมีการแจ้งรายระเอียดของสินค้าได้ถูกต้องครบถ้วน มีเพียงบางส่วนที่แจ้งรายละเอียดไม่ครบถ้วน โดยคณะทำงานได้แจ้งให้ผู้ประกอบการได้ดำเนินการให้ถูกต้องตามประกาศ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1075197/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ