คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  น้ำตาซึม ชายพิการสายตาได้เห็นหน้าภรรยาครั้งแรก หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 18
  ไม่ถูกใจ 7

  0 เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เปิดเผยโมเมนต์ชวนประทับใจของ แอนดริว แอร์เรย์ ชายชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากคอนเวย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐฯ ผู้พิการทางสายตาตามกฎหมาย (Legally Blind) หรือบอดไม่สนิท เนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่าง ๆ ได้เพียงเลือนราง

  แอนดริว และ เคลลี แอร์เรย์ ผู้เป็นภรรยา มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 15 พร้อมหน้าพร้อมตากับญาติสนิทและเพื่อน ๆ หลังจากเขาได้รู้จักเทคโนโลยีจากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษใช้กล้องที่มีความเร็วและความละเอียดสูงในการจับภาพมาให้ผู้ใช้มองเห็น ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

  โดยหลังจากในโลกออนไลน์ช่วยกันระดมทุนประมาณ 1 ปี ในที่สุดแอนดริวก็สามารถมีโอกาสได้ใช้แว่นตา eSight ที่มีราคาสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 340,000 บาท ได้ในที่สุด

  "ผมมองเห็นสิ่งของ แต่มองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ คล้ายกับเวลาคุณมองผ่านกล้องแล้วปรับเลนส์ให้ออกจากจุดโฟกัส นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเห็น แต่เมื่อผมใส่แว่นนี้ ผมสามารถอ่านเข็มนาฬิกาที่อยู่ห่างออกไปกว่า 15 ฟุตได้ มันน่าอัศจรรย์มาก" แอนดริว เผย

  แอนดริวได้สวมใส่แว่นตาไปร่วมงานครบรอบแต่งงานปีที่ 15 ซึ่งจำลองพิธีแต่งงานในความทรงจำของทั้งคู่ให้หวนคืนมาอีกครั้ง เขาตื่นเต้นมาก เมื่อสามารถมองเห็นลูก ๆ ได้ เขามองเห็นชุด เห็นเครื่องประดับที่พวกเธอใส่ มองเห็นหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของพวกเธอ จากนั้นช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึง เขาได้เห็นภรรยาปรากฏตัวเดินมาหาเขา เขามองเห็นตา มองเห็นปาก มองเห็นจมูก ของเธอ อย่างที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้เห็นมาก่อน นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนพิเศษเต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันและดีใจเกินบรรยาย

  "เธอเป็นคู่สมรสที่เยี่ยมมาก ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เธอก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอไม่เคยปริปากบ่น ผมรู้ว่าเธอรักผมจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขใด และมันพิเศษมาก ๆ" แอนดริว กล่าวถึงภรรยาสุดที่รัก

  คลิปวิดีโองานเฉลิมฉลองการแต่งงานของแอนดริวและภรรยาถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความซาบซึ้งใจและประทับใจอย่างมาก หลาย ๆ คนเห็นแล้วก็พากันน้ำตาซึมไปตามกัน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1077721/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ