คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  กบนอกกะลา : โพลีเอสเตอร์ เส้นใยที่โยงใยไม่รู้จบ ช่วงที่ 1/4 (4 พ.ค.60)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เผยแพร่เมื่อ 4 พ.ค. 2017
  ตลอด 90 นาทีในสนามฟุตบอล อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นก็คือ ความร้อน เสื้อผ้าไม่ถ่ายเทอากาศ เสื้อผ้าเปียกชุ่มจนหนักจากทั้งเหงื่อและน้ำ ผิวหนังละคายเครือเพราะ การเสียดสีของร่างกายกับเนื้อผ้า เสื้อขาดหรือกระตุกผลของแรงปะทะ แรงดึงจากคู่แข่งในสนาม ดังนั้นศักยภาพของนักเตะในสนามจะเต็ม 100 หรือไม่ เสื้อผ้าชุดกีฬาที่เอื้อต่อการเล่นจึงสำคัญ พาเยือนโรงอาภรของขุนพลช้างศึก เผยความลับของเสื้อฟุตบอล ทีมชาติไทยรุ่นปี 2017 กับ นักเตะทีมชาติไทย เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะมาไขคำตอบ ว่าเสื้อฟุตบอลที่ดีควรเป็นอย่างไรจะมีผลต่อการเล่นตลอด 90 นาทีหรือไม่ การออกแบบเสื้อฟุตบอลที่ส่งเสริมฟอร์มการเล่นของนักเตะต้อง คำนึงถึงอะไรบ้าง ที่สำคัญเส้นใยที่ใช้ถักทอนั้น ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
  เส้นใยโพลีเอสเตอร์ ถือว่าเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตเสื้อฟุตบอลรวมไปถึง ใช้ผลิตชุดกีฬาในเกือบทุกประเภทกีฬา กบนอกกะลาจึงเดินทางออกตามหาต้นทาง ของเส้นใยโพลีเอสเตอร์กันที่โรงงานเทยิน ประเทศไทย จำกัด ซึ่งที่นี่เป็นผู้ผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และเส้นใยสังเคราะห์ High Performance Fiber มานานกว่า 50 ปี ซึ่งเป็นโรงงานสาขาของบริษัท เทยิน ประเทศญี่ปุ่น ที่คว่ำหวอด ในวงการโพลีเอสเตอร์โลกมานานกว่า 100 ปี ที่นี่จึงมีเทคโนโลยีและมาตราฐานการผลิต เดียวกับกับญี่ปุ่น ในการผลิตเส้นใยสังเคราะห์ โดยเฉพาะโพลีเอสเตอร์ ที่ใช้อย่างแพร่หลายใน อุตสาหกรรมต่างๆของประเทศไทย โพลีเอสเตอร์จึงไม่ได้มีดีแค่การผลิตชุดกีฬาอย่างที่เรารู้จักเท่านั้น แต่ยังอยู่รอบตัวเราอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ภายในบ้านอย่างเช่น ผ้าม่าน ที่นอน หมอน ตุ๊กตา นอกจากนั้นในรถยนต์ 1 คัน ยังมีเส้นใยโพลีเอสเตอร์แฝงตัวอยู่เกือบทั้งคัน ไม่เว้นแม้แต่ในยางรถยนต์ แต่จะอยู่จุดไหน และ มีคุณสมบัติอย่างไร เจ้าหน้าที่โรงงานเทยิน มีคำตอบ
  โพลีเอสเตอร์ กลายเป็นวัตถุดิบที่สำคัญของการผลิตทั้งชุดกีฬาและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพราะด้วยคุณสมบัติ ที่เอื้อต่อการใช้งานได้หลากหลายประเภททำให้โพลีเอสเตอร์ ถูกใช้เป็น ปริมาณมาก และกลายเป็นขยะเหลือทิ้งมากเช่นกัน แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษสำคัญอย่างหนึ่ง ของโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ชนิดหนึ่ง ที่หากรู้และเข้าใจแล้ว ก็จะสามารถนำกลับไปใช้ซ้ำ หรือรีไซเคิลได้นั้นเอง ซึ่งวิธีการดูว่าพอลิเมอร์ชนิดใดรีไซเคิลได้ และมีวิธีการสังเกตอย่างไร
  โพลีเอสเตอร์คืออะไร อยู่ใกล้ตัวเรามากน้อยแค่ไหน และกว่าจะได้เสื้อฟุตบอล ทีมชาติไทยสักหนึ่งตัวให้นักเตะได้ใส่ลงสนามนั้นจะมีขั้นตอนการตัดเย็บอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในกบนอกกะลา ตอน โพลีเอสเตอร์ เส้นใยที่โยงใยไม่รู้จบ

  ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
  http://tvburabha.com/
  https://www.facebook.com/tvburabha
  https://instagram.com/tvburabha
  https://www.facebook.com/kobnokkala

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1080029/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ