คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : อธิบดีเจ้าท่าเปิดศูนย์ ฝึกอบรมทักษะการนำเรือ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่บริเวณริมบึง หมู่บ้านพฤกษา 15 ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพ จัดพิธีเปิดศูนย์ฝึกอบรมทักษะการนำเรือแห่งประเทศไทยและทวีปเอเชีย หรือ Chemstar-Manned Model Ship Handling Training Center โดยมี นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า เป็นประธานกล่าวเปิดศูนย์ฯ ก่อนที่จะร่วมกับ นายตันวิชัย รามะเริง ผู้อำนวยการโรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์กรุงเทพ นายภูมิมินทร์ ประธานสมาคมเรือ และนายอำนวย บุญริ้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่ ร่วมกันปักธงนานาชาติ ในการเปิดศูนย์ ฝึกอบรมทักษะการนำเรือ อย่างเป็นทางการ
  ตามโนโยบายของรัฐบาลปัจจุบัน ที่มุ่งยกระดับประเทศไทย ให้ก้าวไปสู่ ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งถือเป็นวิสัยทัศน์เชิงนโยบาย การพัฒนาเศรษฐกิจ ของประเทศไทย หรือ โมเดลพัฒนาเศรษฐกิจ ของรัฐบาล และสร้างหันทางพัฒนาประเทศ สามารถรับมือโอกาส และภัยคุกตามแบบใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในศตวรรษที่ 21 ได้ การขนส่งทางเรือระหว่างประเทศ ซึ่งมีสัดส่วนคิดเป็น 90% ของทั้งโลกนับว่าเป็นกลไกที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ต่อระบบเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้อุตสาหกรรมพาณิชย์นาวีไทย ถึงแม้ว่าจะยังคงมีขนาดเล็ก หากเทียบกับนานาชาติ แต่ศักยภาพอุตสาหกรรมพาณิชย์นาวีไทย ก็จัดได้ว่ามีโอกาส เติบโตแบบ ก้าวกระโดด และสามารถ ยกระดับขีดความสามารถ ให้เท่าทัน และแข่งขันได้กับนาอารยะประเทศได้โดยไม่ยากนัก โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์กรุงเทพ ได้เล็งเห็นความจำเป็น การฝึกภาคปฏิบัติเพื่อเสริมทักษะนักเดินเรือไทยให้มีขีดความสามารถเทียบกับนักเดินเรือในระดับสากล และยังช่วยให้การบังคับเรือมีความแม่นยำและปลอดภัยทั้งในขณะเดินเรือและเทียบท่า ตลอดจนเป็นการเพิ่มประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมพาณิชย์นาวีไทยและภูมิภาค จึงได้เปิด ศูนย์ฝึกอบรมทักษะการนำเรือแห่งประเทศไทยและทวีปเอเชีย ขึ้น โดยใช้บึง ภายในหมู่บ้านพฤกษา 15 ซึ่งมีความกว้างกว่า 42 ไร่ พร้อมกันนี้ยังได้นำแบบเรือบรรทุก มาทำการย่อส่วน เพื่อเป็นเรือ ให้นักเรียนได้ทำการฝึก เทียบท่าเรือ และเทียบกับเรือน้ำมันจำลอง เพื่อประเพิ่มขีดความสามารถได้อย่างสูงสุดในการนำเรือ ของนักเรียนต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1085377/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ