คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News: ประเมินคัดเลือก รร.ต้นแบบการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ห้องประชุมชั้นที่ 3 โรงเรียนวัดใหญ่ นาย ไพบูลย์ ประเสริฐสรรค์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว 2 นาย ธวัชชัย ภูนุช ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการเขต 2 พร้อมคณะกรรมการประเมินคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบการจัดการศึกษาด้วยเทคโนโลยีการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (Distance Learning Television : DLTV) ของโรงเรียนวัดใหม่ โดยมี นาง รุ่งสุรีย์ สิงหราช ผู้อำนวยการวัดใหญ่พร้อมคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับ
  --นาย ไพบูลย์ ประเสริฐสรรค์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว 2 ประธานการดำเนินงานประเมินโรงเรียนต้นแบบ กล่าวว่าเป้าหมายสูงสุดของการจัดการศึกษา คือ การสร้างคนดี มีคุณธรรม มีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะพัฒนาตนเอง ครอบครัว ชุมชนและประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าไปในวิถีทางที่เหมาะสม นานาประเทศที่เจริญแล้วจึงมุ่งใช้การศึกษาเป็นเครื่องมือในการหล่อหลอมทรัพยากรมนุษย์ให้เป็นไปในทิศทางที่มุ่งหวังโรงเรียนเป็นองค์กรทางการศึกษาที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาคุณภาพนักเรียน การพัฒนาคุณภาพโรงเรียนจึงเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดของกระทรวงศึกษาธิการโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาโรงเรียนในท้องถิ่นซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่มักด้อยโอกาสในการได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่มีคุณภาพการพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้เทคโนโลยีทางการศึกษาและการสื่อสารในยุคปัจจุบันเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องตระหนักและสร้างความพร้อมให้เกิดขึ้น
  --จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมาพบว่าการประเมินคุณภาพ ของโรงเรียนวัดใหญ่ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับขั้นพื้นฐานอยู่ในเกณฑ์คุณภาพที่ดี ประกอบกับหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติมีข้อสั่งการให้โรงเรียนขนาดเล็กทุกแห่งทั่วประเทศ จัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม เพื่อเป็นการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับชาติให้สูงขึ้นแก้ปัญหาเรื่องการขาดแคลนครู มีครูไม่ครบชั้น ครูสอนไม่ตรงตามวิชาเอก และครูบางส่วนสอนโดยไม่ใช้สื่อ ขาดแคลนวัสดุ อุปกรณ์ เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนขนาดเล็กขาดโอกาสและความเท่าเทียมกับเด็กนักเรียนในโรงเรียนขนาดใหญ่หรือโรงเรียนที่อยู่ในเมือง ด้วยการนำสื่อการสอนทางไกลผ่านดาวเทียมมาใช้ในการแก้ปัญหาและเสริมสร้างมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนของครูอีกด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1088833/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ