คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  คลิปนาทีช่วยสุนัขที่ขึ้นบนราง BTS เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยไว้ได้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 3

  ช่วงหัวค่ำของวันนี้ 28/06/60 ได้รับแจ้งผ่านทางคลิปVDO ของผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านนึงว่า ได้พบน้องหมาพลัดตกลงไปในรางของรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต แล้วไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้ ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปนั้น แจ้งว่าน้องหมาตัวดังกล่าว ได้วิ่งเตลิดหนีไปทางสถานีชิดลม โดยที่ยังไม่มีใครช่วยเหลือเลย..

  หลังรับแจ้งทีมงาน"กู้ภัยหมาแมว"อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง(มักกะสัน003) จึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือทันที พร้อมทั้งได้แจ้งเรื่องไปยัง สถานีวิทยุจส.100, สถานีวิทยุสจร. และศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน อีกหนึ่งช่องทาง เพื่อช่วยติดต่อประสานงานกับทางบริษัทรถไฟฟ้าBTS เรื่องการขออนุญาตเข้าพื้นที่ดังกล่าวด้วย..

  เบื้องต้นทีมงานไปดักรอน้องหมาอยู่ที่สถานีชิดลม แต่ก็ได้รับแจ้งจากรปภ.ประจำสถานีว่า น้องหมาดังกล่าวนั้น ได้วิ่งหลบหนีกลับไปทางเดิมแล้ว ทีมงานจึงได้เดินทางย้อนกลับไปที่สถานีเพลินจิตอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะลงไปตามหาน้องหมาได้ เนื่องจาก ในขณะนั้นรถไฟฟ้าBTS ยังคงเปิดทำการอยู่ตามปกติ และมีประชาชนใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถตัดกระแสไฟฟ้าได้ทันที ทีมงานจึงจำเป็นต้องรอให้ถึงเวลาปิดทำการก่อน จึงจะสามารถลงพื้นที่ให้การช่วยหลือได้..

  จวบจนถึงเวลา 00.30 น. จนท.ประจำสถานีก็ได้ตัดกระแสไฟฟ้าทั้งหมด และอนุญาตให้ทีมงานลงไปค้นหาตัวน้องหมาได้แล้ว โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่นาน ก็พบตัวน้องหมาดังกล่าว นอนแอบอยู่ใต้ขอบปูน ทีมงานไม่รอช้านำอุปกรณ์สวิงครอบตัวเอาไว้ได้สำเร็จ จนสามารถนำตัวน้องหมาขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำลงมาใส่ในกรงที่อยู่ด้านล่างสถานี เพื่อให้อาหารและน้ำไว้ก่อนชั่วคราว โดยในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ทีมงานจะพาน้องหมาไปตรวจเช็คร่างกายที่รพส.อีกครั้ง และจะประกาศหาผู้ใจบุญรับเลี้ยงดูแลน้องหมาต่อไป..

  ขอบพระคุณเจ้าหน้าที่หลังไมค์ของสถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคมต่างๆ ที่ได้ติดต่อประสานงานขออนุญาตให้ทีมงานเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว..
  ขอบพระคุณ(พี่สามารถ)หัวหน้าผู้ควบคุมดูแลสถานีรถไฟ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1090113/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ