คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทนายอาสาโกงเงินชดเชยอุบัติเหตุเด็กหญิงพิการ | ข่าวช่องวัน | one31

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  มีเรื่องรันทดของสองแม่ลูกในจังหวัดนนทบุรี แม่ต้องพาลูกสาว วัย 14 ปี ซึ่งพิการจากอุบัติเหตุ ตระเวนขายของตามศาลาวัด เลี้ยงชีพอย่างยากลำบาก เพราะพ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนั้น และยังถูกทนายความ ซ้ำเติมปัญหา เชิดเงินเยียวยา 5 ล้านบาท ที่ศาลพิพากษาให้บริษัทรถพ่วง 18 ล้อ คู่กรณีชดเชยค่าเสียหายให้กับครอบครัว
  ในทุกๆวัน นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ ผู้เป็นแม่จะพาเด็กหญิงภารดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม วัย 14 ปี ลูกสาวซึ่งพิการจากอุบัติเหตุ นั่งรถวิวแชร์ตระเวนขายของตามศาลาวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จังหวัดนนทบุรี เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพประทังชีวิต เพราะได้รับเงินเยียวยาจากอุบัติเหตุไม่ครบตามจำนวน 5 ล้านบาท
  อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อปี 2548 เธอ สามี และลูกสาว ประสบอุบัติเหตุรถปิคอัพชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี สามีเสียชีวิต ลูกสาวพิการเพราะกระดูกทับไขสันหลังเดินไม่ได้ ส่วนแม่บาดเจ็บสาหัส // นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความรับอาสาว่าความให้ในคดีนี้ กระทั่งศาลพิพากษาให้บริษัทรถพ่วง 18 ล้อ จ่ายเงินชดเชย 5 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายรายเดือน เดือนละ 4 หมื่นบาท แต่ทางครอบครัวได้เงินเพียง 7 เดือน หรือ 2 แสน 4 หมื่นบาท เมื่อทวงถามไปที่บริษัทรถพ่วง ก็ยืนยันว่า จ่ายเงินให้แก่ นายพิสิษฐ์ ทนายความผู้ได้รับมอบอำนาจไปแล้ว 5 ล้านบาท
  นายพิสิษฐ์ ยอมรับว่า เอาเงินไปจริง แต่หลังจากนั้นก็ติดต่อนายพิสิษฐ์ ไม่ได้อีกเลย // ที่ผ่านมา เคยร้องเรียนไปที่สภาทนายความ และหลายหน่วยงาน แต่เรื่องก็เงียบหายไป ทำให้เธอ และลูกสาวต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบาก
  สำหรับน้องบีม ผู้พิการจากอุบัติเหตุ เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนศรีสังวาลย์ มีผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3.8 และเป็นหนึ่งในนักร้องคอรัสหมู่กับเพื่อนๆ ร้องเพลงประกอบโฆษณาบริษัทประกันชีวิตด้วย
  ด้านนายถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ เปิดเผยกับทีมข่าวช่องวัน 31 ว่า ทราบเรื่องแล้ว และจะตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้ามีทนายความได้รับเงินชดเชยของลูกความแล้วไม่จ่ายเงินให้ หรือจ่ายให้ไม่ครบตามจำนวน ถือว่า เป็นการประพฤติผิดมรรยาททนาย มีโทษตั้งแต่ห้ามเป็นทนาย ลบชื่อออกจากทนาย และอาจเข้าข่ายความผิดฐานยักยอกทรัพย์
  ซึ่งโดยทั่วไปบริษัทที่จ่ายเงินชดเชยหรือเยียวยาผู้เสียหาย จะออกเป็นแคชเชียร์เช็ค ซึ่งต้องเป็นชื่อของผู้เสียหายที่ได้รับเงินชดเชยโดยตรง จึงต้องตรวจสอบรายละเอียดในเรื่องนี้อีกครั้ง

  รับชมช่อง one ที่หมายเลข 31
  ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
  ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
  ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
  ติดตามข่าวสารจากช่อง one
  Fan Page : https://www.facebook.com/gmmonetv
  Instagram : https://instagram.com/onehdthailand
  Twitter : https://twitter.com/onehdthailand

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1090139/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ