คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผบช.น. สั่งตรวจสอบกม. ช่วยน้องบีม ถูกทนายโกงเงิน ค่าสินไหม5ล้าน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  จากกรณีที่เด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่องหรือน้องบีมและมารดา เข้าร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆหลังถูกทนายความรายหนึ่งเชิดเงินค่าสินไหมกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งคดีดังกล่าวได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับทนายคนดังกล่าวที่สน.บางยี่ขัน เมื่อปี 2557 ในข้อหาฉ้อโกงและปลอมแปลงเอกสาร

  พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่าได้รับรายงานว่า จากการตรวจสอบเรื่องการจ่ายเงินสินไหมทดแทนจากคดีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งทนายความคนดังกล่าวเป็นผู้ว่าความให้นั้นพบว่าตัวน้องบีมและมารดาได้รับเงินค่าสินไหมเพียง 285,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่จริงแล้วสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้ยอดเงินกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งภายหลังน้องบีมและมารดาทราบเรื่องได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 ที่สน. บางยี่ขันต่อมาทนายความคนดังกล่าวได้เจรจาเกลี่ยกล่อมให้น้องบีมและมารดาถอนแจ้งความ โดยอ้างว่าหากต้องคดีความจะหาเงินมาชดใช้หนี้สินจำนวนดังกล่าวไม่ได้ ้น้องบีมและมารดาจึงหลงเชื่อและเข้ามาถอนแจ้งความในวันที่ 8 กรกฎาคมปีเดียวกัน

  ซึ่งพนักงานสอบสวนสน. บางยี่ขันได้ทักท้วงและให้คำแนะนำกับน้องบีมและมารดาแล้วแต่ทั้งสองคนก็ยังยืนยันว่าจะถอนแจ้งความพนักงานสอบสวนจึงดำเนินการตามขั้นตอนให้ ส่วนคดีปลอมแปลงเอกสารพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนคดีดังกล่าวให้กับอัยการซึ่งพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสืบสวนทำสำนวนดังกล่าวจนเสร็จสิ้นเรียบร้อยและรอการพิจารณาชี้ขาดในเรื่องดังกล่าว ซึ่งถือว่าหมดหน้าที่ของพนักงานสอบสวนแล้ว ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าหากน้องบีมและมารดาจะแจ้งความในข้อหาฉ้อโกงกลับอีกครั้งได้หรือไม่ จากการตรวจสอบตามข้อกฎหมายพบว่าไม่สามารถแจ้งความกลับในข้อหาเดิมได้ เนื่องจากเสร็จสิ้นขั้นตอนกระบวนการแจ้งความร้องทุกข์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อกฎหมายว่า จะมีช่องทางใดที่จะใช้ดำเนินคดีกับทนายความคนดังกล่าวได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบว่าทนายความคนดังกล่าวมีการก่อเหตุในลักษณะใกล้เคียงกันนี้กับน้องบีมหรือผู้เสียหายรายอื่นในลักษณะต่างกรรมต่างวาระกันอีกหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกันก็จะดำเนินการเรียกผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1090543/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ