คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  น้องจูน รปภ.ห้าง เชื่อกระแสโซเชี่ยลมาแล้วก็ไป เผยเคล็ดลับเรียนดี วางแผนอนาคต

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. หลังกระแสข่าวชื่นชม น้องจูน รปภ.พาร์ทไทม์ นางสาววัลย์ลดา กันตพลจรัณธร อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่สาม ที่ตัดสินใจใช้เวลาช่วงปิดเทอม มาทำงานพิเศษเป็น รปภ. ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นที่ชื่นชอบเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน กลายเป็นเน็ตไอดอลคนใหม่เพียงชั่วข้ามคืน ขณะนี้มีผู้เข้ามาติดตามในเฟสบุ๊คจำนวนมากกว่า 5,300 คนแล้ว


  ด้านนางสาววัลย์ลดา กันตพลจรัณธร หรือน้องจูน กล่าวว่า “ตั้งแต่มีข่าวออกไป หนูอยากขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมและให้กำลังใจในตัวหนู และยังรู้สึกเกร็งๆ ที่มีมีผู้ให้ความสนใจ ซึ่งก่อนที่จะมีกระแสข่าวหนูก็ทำงานปกติทั่วไป พอได้ไปออกรายงานทีวีต่างๆ มีข่าวในสื่อออนไลน์นำเสนอ ก็ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น บางครั้งจะทำอะไรก็ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง เหมือนถูกมองอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้ยังเกร็งๆบ้าง”


  “ในส่วนของเพื่อนๆก็แซวว่าเป็นไง ดังแล้วนะ และดีใจไปกับเราด้วย ด้านอาจารย์ได้โทรเข้ามาหาด้วยความเป็นห่วง เรื่องการให้สัมภาษณ์การดูแลตัวเอง การทำงานและการถูกนำเสนอข่าว ห่วงว่าเราจะเหนื่อยหรือไม่ ด้านคุณพ่อคุณแม่รู้สึกดีใจ ที่หนูทำดีแล้วมีคนเห็น และท่านภูมิใจในตัวหนู
  ด้านการเรียนที่ผ่านมาก็ตั้งใจเรียน เมื่อมีวิชาเรียนก็จะเข้าตรงตามเวลาตลอดร่วมถึงการส่งงาน เมื่อสอบก็ต้องอ่านหนังสือสอบล่วงหน้า 2 ถึง 3 อาทิตย์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบ การทำงานพาร์ทไทม์นั้นหนูจะทำเฉพาะเวลาปิดเทอมเท่านั้น เนื่องจากมีเวลามาก และเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์เป็นการเรียนรู้ชีวิตและหาประสบการณ์จากการทำงาน ได้พบปะผู้คนได้เพื่อนใหม่ๆ ซึ่งเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมหนูก็จะตั้งใจและมุ่งมั่นกับเรื่องการเรียนอย่างเดียวเลย”


  “ฝากถึงเยาวชนหรือรุ่นเดียวกัน เมื่อเรามีเวลาว่างหรือเราไม่รู้จะเอาเวลาว่างไปทำอะไร ก็อยากให้น้องๆหรือเพื่อนๆเอาเวลาเหล่านั้นไปทำสิ่งที่เกิดประโยชน์ อาจจะทำงานพาร์ทไทม์ ทำในสิ่งที่เรารักหรือทำในสิ่งที่เราชอบ หรือแม้แต่ทำในสิ่งที่เราฝันอยากจะทำมาตั้งนานแล้ว ไม่อยากให้ปล่อยเวลาทิ้งไป เพราะว่าวันหนึ่ง หากเราย้อนกลับมาเราจะรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำเต็มที่กับในช่วงเวลานั้นๆ ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นตอนนี้ หนูคิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้น ดังแล้วก็ดับไป เป็นแบบนี้ หนูเข้าใจดีที่เป็นแบบนี้ ซึ่งอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าข่าวหรือข้อมูลในสื่อออนไลน์ โซเชียลเน็ตเวิร์ค มีทั้งด้านดีและไม่ดี ขอให้ทุกคนเลือกเสพข่าว รวมถึงใช้ความคิดวิเคราะห์สักหน่อย เนื่องจากสมัยนี้กระแสมาไวและไปเร็ว”


  ในอนาคตหนูได้ว่างแผนไว้หลังจากที่เรียนจบคือ อยากทำงานเป็นโบรกเกอร์ เก็บเงินเพื่อที่จะไปเรียนต่อปริญญาโทด้านการบริหารที่ประเทศฟินแลนด์ เนื่องจากเคยอ่านและศึกษาข้อมูลในประเทศต่างๆทราบว่าประเทศฟินแลนด์นั้นสนับสนุนด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1090765/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ