คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลใช่ไหม #ประชาชนถึงเลือกใช้อูเบอร์ ผู้โพสต์ขอร้องดูให้จบ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 3

  #โดยคุณ @สุรศักดิ์ ไกรสอน #ระบุว่า..ได้โปรดหันมาเสพข่าวที่ยังไม่มีใครเข้ามาแก้ปัญหากันบ้างเถอะครับ
  วันอาทิตย์ที่25 มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 16.14น. ผมกำลังจะเดินทางไปขนส่งหมอชิต เลยโบกเรียกแท็กซี่ของนายจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 ขึ้นจากฝั่งใต้สะพานลอยสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เป็นฝั่งตรงข้ามกับสวนจตุจักรแต่ นายจำเนียร ยอดงาม แท็กซี่เลข6427 ( ดูจากการแต่งตัวก็ผิดระเบียบแล้วครับ )กลับปฏิเสธการไปส่งโดยการให้เดินไปขึ้นอีกฝั่งพร้อมกับพูดว่าไม่ไปไปคนละทาง ผมซึ่งเป็นลูกค้า หรือผู้ใช้บริการที่กำลังจะไปขึ้นรถที่ขนส่งหมอชิตเพื่อกลับต่างจังหวัด ทั้งที่ผมเข้าไปนั่งในรถเขาแล้ว ผมเลยถ่ายVDO เอาไว้เขากลับถามผมว่าถ่ายทำไมใครให้ถ่าย และเขาก็ขอถ่ายรูปผมกับน้องคนละรูปถามที่อยู่ อาชีพ สถานที่ทำงาน พร้อมพูดว่าจะมา กทม.อีกไหมเดียวเจอกันเหมือนว่าจะยกพวกมาตีอะไรประมานนั้นเป็นคำข่มขู่ลูกค้าที่ใช้บริการรถแท็กซี่ของนายจำเนียร ยอดงาม เลข6427 ละลาบละล้วงก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวกันเกินไป ถ้าผมไม่ถ่ายVDOเอาไว้ผมคงโดนไล่ลงอีกตามเคย จากความคิดของผมนะครับเพราะคนแบบนี้ที่ทำให้การขึ้นแท็กซี่ของเมืองไทยเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับชาวต่างชาติ สุภาพสตรี และคนต่างจังหวัด เพราะการทำตัวต่ำทรามใส่ลูกค้าอย่างนี้ไง พออูเบอร์เข้ามาเปิดรับบริการก็ไปโทษเขาหาว่ามาแย่งรายได้อาชีพการขับแท็กซี่ของพวกคุณทั้งที่ผู้ใช้บริการคนอื่นๆเขารู้สันดาน( เฮียๆ ) ของพวกคุณไงเลยไว้ใจที่จะใช้บริการกับอูเบอร์มากกว่า อาชีพบริการคุณมิสามารถปฏิเสธลูกค้าได้ ถ้าเปรียบเที่ยบกับอาชีพหมอที่เลือกปฏิบัติเลือกชวยคนไข้ที่มีเงินส่วนคนไข้ที่ยากจนก็ต้องตายใช่ไหม หมอมิสามารถเลือกคนไข้ได้ แต่คนไข้สามารถเลือกหมอที่จะไปหาเพื่อทำการรักษาได้ ยังไงก็ต้องย้อนกลับมาที่นายคนนี้เขาทำอาชีพบริการขับรถแท็กซี่ผมเป็นผู้ใช้บริการผมมีเงินจ่ายครับไม่ได้ขอคุณขึ้นฟรี เวลาผมโบกมือเรียกคุณแท็กซี่ทีไรมันทำให้ผมรู้สึกว่าเหมือนเราต้องง้อเขาขึ้น ซึ่งการโบกมือ และการเรียกคำว่าพี่คือวัฒนธรรมการเรียกชื่อที่เป็นการให้เกียรติกับคนขับเพื่อการขอความช่วยเหลือ เวลาเรียกแท็กซี่ทีไรผมก็ลุ้นเหมือนการซื้อหวยว่าจะไปหรือไม่ไป ถูกหรือไม่ถูก ในกรณีนี้ผมคิดว่าคุณจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 ครับคุณเปลี่ยนอาชีพของคุณเถอะครับอาชีพบริการนี้ไม่เหมาะกับคุณจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 เลยสันดานทรามแบบนี้ นักเลงแบบนี้ ไปทำอย่างอื่นเถอะครับ หรือลงใต้ไปช่วยทหารเลยครับไปทำประโยชน์ให้บ้านเมืองเถอะครับอย่าทำตัวเป็นสวะสังคมอีกเลย
  เรื่องนี้ถึงหูครูอังคณาแน่ ! ผมจะไม่ยอมเด็ดขาดผมคงจะไม่ปล่อยให้คุณจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 ลอยนวลไปทำกันคนอื่นอีกเด็ดขาด ผมคงต้องเจอกับเขาอีกรอบให้ได้แน่ๆ แต่!ไม่ใช่บนแท็กซี่ครับ เรื่องนี้ผมต้องขอความร่วมมือของเจ้าหน้าที่หลายๆฝ่ายครับ ฝากถึง ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร 1584 ด้วยครับ
  สิ่งที่คุณจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 ปฏิบัติในคลิป
  * การแต่งกายของนายจำเนียร ยอดงาม เลข 6427 แต่งกายผิดระเบียบครับ
  * ปฏิเสธการใช้บริการของผู้ใช้บริการ
  * ใช้ถ่อยคำไม่สุภาพ ข่มขู่ ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ
  * ภายในรถไม่ติดป้ายซึ่งบ่งบอกเลขทะเบียนรถที่ขอบประตูด้านใน
  * บุคคลคนนี้ดูคนที่จะมาใช้บริการด้วยการดูคนเพียงภายนอก
  * ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
  *********โปรดดูคลิปให้จบครับ***************
  ที่มา : @สุรศักดิ์ ไกรสอน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1091049/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ