คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชมจัดสวนทำเนียบฯ สวนนงนุชเน้นปรับฮวงจุ้ยเป็นภูเขา

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "วิลาศ" ตรวจเยี่ยมจัด พร้อมพาสื่อทัวร์อาคารเรือนรับรอง ขณะที่เจ้าของสวนนงนุช ระบุเน้นปรับฮวงจุ้ยเป็นภูเขา สไตล์ไทย-อิตาเลี่ยน

  พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเข้าสังเกตการณ์ การจัดสวน และปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณโดยรอบอาคารเรือนรับรอง ด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ภายในทำเนียบรัฐบาลว่า การก่อสร้างเรือนรับรองดังกล่าว จะใช้สถาปัตยกรรมเดียวกับตึกไทยคู่ฟ้า และตึกสันติไมตรี แต่จะตกแต่งด้วยสีขาวทั้งอาคาร เพื่อไม่ให้มีความ โดดเด่นกว่าสถาปัตยกรรมดังเดิม ส่วนชื่อที่จะใช้เรียกอาคารเรือนรับรองนั้น พล.อ.วิลาศ กล่าวว่าขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาคัดเลือกชื่อที่เหมาะสม ซึ่งมีการเสนอมาแล้วกว่า 100 รายชื่อ พร้อมขอให้สื่อมวลชน ได้ร่วมนำเสนอชื่อที่เหมาะสม

  ทั้งนี้ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยังได้นำสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมความคืบหน้า ในการตกแต่งภายในอาคารเรือนรับรอง ทั้งที่บริเวณห้องโถงใหญ่ ห้องรับรองอาคันตุกะ รวมถึงบริเวณดาดฟ้าอาคารด้วย

  ขณะที่นายกัมพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุช กล่าวว่า การตกแต่งสวนโดยรอบอาคารเรือนรับรองทั้งหมด จะเน้นการปรับฮวงจุ้ย เนื่องจากโดยรอบทำเนียบรัฐบาลถูกล้อมลอบด้วยน้ำ แต่ไม่มีภูเขา จึงได้นำเอาต้นไม้ ที่มีความสูงที่แตกต่างกัน มาทำเป็นลักษณะของภูเขา พร้อมให้คอนเซ็ปต์การตกแต่งแบบไทย-อิตาเลี่ยน
  พอเพียงและเรียบง่าย โดยมีการใช้ต้นไม้ไม่กี่ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดเป็นต้นไม้ที่คงทนดูแลง่าย เช่นต้นไทรยอดทอง ต้นดอกแก้ว และประยง

  อย่างไรก็ตาม เจ้าของสวนนงนุช กล่าวว่า อยากให้คนไทยตัดตามแบบนี้ เพื่อให้เป็นสวนแบบไทย หรือ Thai garden โดยให้มีต้นแบบมาจากทำเนียบรัฐบาล

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1103243/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ