คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รถติดนักใช่ไหม ! หนุ่มว่ายน้ำทำไปทำงานร่วม 2 ปี ประหยัดทั้งเงินทั้งเวลา

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 28
  ไม่ถูกใจ 14

  ชายชาวเยอรมันไอเดียบรรเจิด ขอหลีกเลี่ยงรถติดและการเบียดเสียดในรถไฟฟ้า ด้วยการว่ายน้ำไปทำงาน เผย ว่ายมา 2 ปีแล้ว ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน

  การเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน คือปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลาย ๆ คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่จะไปทำงานตอนเช้ารถก็ติดหนัก แถมเลิกงานตอนเย็นก็ติดแหง็กอีก สำหรับคนที่เลือกใช้บริการรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินนั้น ถึงแม้ว่าจะถึงที่หมายเร็วกว่าใช้ถนน แต่ก็ต้องเบียดเสียดยัดเยียดกับฝูงชนจำนวนมหาศาล
  เบนยามิน ดาวิด ชายชาวเยอรมันวัย 40 ปี ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหานี้ ซึ่งเขาก็เบื่อหน่ายกับมันมาก เขาจึงตัดสินใจเลิกขับรถ เลิกใช้รถไฟฟ้า และว่ายน้ำไปทำงานเสียเลย !

  เรื่องราวของเบนยามินถูกนำมาเปิดเผยโดย เว็บไซต์อ็อดดิซิตี้เซ็นทรัล เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 โดยย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน เบนยามินก็เป็นเหมือนคนอื่น ๆ อีกหลายพันคนในกรุงมิวนิก ที่วุ่นวายกับการเดินทางไปทำงาน เขาเคยเบียดเสียดกับฝูงชนในรถไฟและเหนื่อยหน่ายกับรถติดบนถนน ความลำบากลำบนเหล่านี้ทำให้เขาคิดหาวิธีแก้ปัญหา

  เบนยามินอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ในเขตบัลเดปลาตซ์ ส่วนออฟฟิศของเขานั้นอยู่ในเขตคุลทูร์สตรานด์ และแม่น้ำอีซาร์ดูจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่น่าสนใจที่สุด มันไหลตัดผ่านตัวเมือง ผ่านหน้าบ้านเขาและก็ผ่านที่ทำงานเขาพอดี โดยในสมัยโบราณ ผู้คนที่ต้องการเดินทางจากเวียนนาไปยังโรม ก็มักจะใช้เส้นทางนี้ แต่แทนที่เบนยามินจะพายเรือหรือถ่อแพไป เขากลับเลือกว่ายน้ำไปแทน และเขาทำแบบนี้ติดต่อกันมา 2 ปีแล้ว

  ในทุก ๆ เช้า เบนยามินจะออกจากอพาร์ตเมนต์ เดินข้ามถนน กระโดดลงแม่น้ำอีซาร์ และว่ายน้ำไปเรื่อย ๆ มุ่งหน้าสู่ที่ทำงานซึ่งห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร และใช้เวลาราว ๆ 30 นาทีก็ถึงที่หมาย ข้าวของและอุปกรณ์ต่าง ๆ จะใส่มาในกระเป๋าชนิดพิเศษ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า วิคเคิลฟิช (Wickelfisch) มันไม่ได้เพียงแค่กันน้ำได้เท่านั้น แต่มันยังเป็นเหมือนทุ่นให้เบนยามินเกาะลอยตัวอีกด้วย เมื่อถึงที่หมาย เบนยามินก็ขึ้นจากน้ำ เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้แห้ง สวมเสื้อผ้า และจิบกาแฟรอเพื่อนร่วมงาน

  ทุกครั้งที่ลงไปว่ายน้ำ เบนยามินจะสวมรองเท้าแตะยางไว้เสมอ เพราะเขาไม่สามารถรู้ได้ว่าก้นแม่น้ำมีอะไรบ้าง ผู้คนโยนสิ่งของลงแม่น้ำกันเป็นประจำ ตั้งแต่เศษแก้ว ไปจนถึงจักรยาน ดังนั้นการป้องกันเท้าเอาไว้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

  อย่างไรก็ตาม การว่ายน้ำในแม่น้ำอีซาร์ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยไปเสียทุกครั้ง เบนยามินจะเช็กดูระดับน้ำ สภาพอากาศ รวมถึงความเชี่ยวของน้ำทุกครั้งก่อนลงไปว่าย ถ้ามันดูเสี่ยงเกินไป เขาก็เลือกไปทำงานด้วยวิธีอื่น

  ถึงแม้ว่าจะตอนนี้จะมีแค่เบนยามินคนเดียวเท่านั้นที่ว่ายน้ำไปทำงาน แต่สภาพการจรจรในมิวนิกก็หนาแน่นขึ้นทุกวัน ดังนั้นในอนาคต อาจจะมีคนอื่นหันมาว่ายน้ำเป็นเพื่อนเบนยามินก็เป็นได้

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1109085/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ