คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯปัดชี้นำศาลคดียิ่งลักษณ์-ปท.หลังตัดสิน25สค.ขึ้นอยู่กับปชช.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อเวลา 15.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ในการแถลงปิดคดีด้วยวาจาของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันนี้ (1 ส.ค.) มีมวลชนไปให้กำลังใจประมาณ 1,200 คน ซึ่งเป็นขั้นตอนตามกฎหมาย ขอร้องว่าอย่าไปวิพากษ์วิจารณ์กันมากนัก เป็นเรื่องที่ศาลจะรับไว้พิจารณาต่อไป ส่วนที่ถามว่าหลังศาลมีคำตัดสินในวันที่ 25 ส.ค. สถานการณ์การเมืองจะเป็นอย่างไรนั้น เรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนเอง แต่ขึ้นอยู่กับกลุ่มประชาชน กลุ่มนักการเมือง ส่วนตัวคิดแต่เพียงว่าเราต้องเดินหน้าประเทศไปด้วยกระบวนการยุติธรรม และให้กระบวนการยุติธรรมได้ทำงาน

  "ผมไม่เคยต้องไปสั่งอะไรกับกระบวนการยุติธรรม เพียงแต่ให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น โดยไม่ไปก้าวล่วง ถือเป็นหลักการของรัฐบาลที่ต้องเป็นเช่นนี้ ผมไม่เคยต้องไปสั่ง และมันก็สั่งไม่ได้อยู่แล้ว"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า จะให้คำแนะนำประชาชนอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน อยู่ที่ประชาชนว่าจะกลับไปสู่หนทางเดิมหรือไม่ ถ้าไม่อยากให้กลับไปอยู่ที่เดิมซึ่งมีปัญหามาก ก็ต้องดูว่าประเด็นปัญหาประเทศนั้นอยู่ที่ไหน และอยู่ที่ใคร และวันนี้เรากำลังทำอะไรกันอยู่ รัฐบาลกำลังเดินหน้าประเทศ ส่วนคดีความต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเขาก็ทำงานอย่างเป็นอิสระอยู่แล้ว อย่าเอามาพันกัน

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร้องขอต่อศาลให้ความยุติธรรม ไม่รับฟังการชี้นำจากฝ่ายใด แม้แต่หัวหน้าคสช. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมไปชี้นำตรงไหน ผมยังไม่ได้ชี้นำเลย ผมเพียงแต่ชี้แจงว่าผลการตรวจสอบมันเป็นอย่างไร เป็นขั้นตอนของพยานฝ่ายโจทก์อยู่แล้ว เพราะว่าผมก็ต้องร่วมมือกับหน่วยงานที่จะนำคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็มีการตรวจสอบแค่นั้นเอง เป็นการตรวจสอบตามข้อเท็จจริงว่าข้าวเป็นอย่างไร ข้าวเสียหรือไม่ มันจำเป็นต้องตรวจสอบ ซึ่งทุกอย่างมีการตรวจสอบไปแล้ว มีการลงนามโดยเจ้าของโกดังทุกโกดัง การตรวจสอบมากกว่าการไปยืนตรวจ เอาดีเอ็นเอไปตรวจว่าเป็นข้าวไทย หรือต่างประเทศหรือข้าวปลอมปน มีทั้งหมด เรื่องนี้ผมชี้แจงมาหลายรอบแล้ว"

  แจงครม. แต่งตั้ง “วัลลภ รักเสนาะ” นั่งเลขาฯ สมช.

  เมื่อเวลา 15.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแต่งตั้งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ว่า ที่ประชุมครม.วันนี้มีการแต่งตั้งพล.อ.วัลลภ รักเสนาะ ผู้อำนวยการสำนักนโยบาย และแผนกลาโหมเป็นเลขาธิการสมช.คนใหม่ ซึ่งถือเป็นการพิจารณาของฝ่ายความมั่นคงว่า ในช่วงนี้จะต้องมีผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับงานด้านความมั่นคง และการทหารที่จะเข้ามาดูแลส่วนนี้ ซึ่งเราต้องดูแลคนเก่าไม่ให้เขาเสียกำลังใจด้วย ในช่วงนี้ก็ขอให้คนใหม่ได้เข้าไปทำงานระยะหนึ่ง ส่วนคนเดิมที่มีข่าวว่าจะได้ขึ้นมาเราก็ต้องปรับให้เขาสูงขึ้นแต่ก็ยังคงทำงานในด้านความมั่นคงในสมช. อยู่

  นายกฯ สอนหลักคิดข่าวอุ้ม "โกตี๋" ใครกล้าขนอาวุธเข้าดินแดนคนอื่น


  เมื่อเวลา 15.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวชายชุดดำอุ้มนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ หายตัวไปจากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวว่า ตนเห็นข่าวมาหลายวันแล้ว ตนรับทราบจากสื่อ จากโซเชียลมีเดีย และยังไม่มีการรายงานจากฝ่ายความมั่นคง ตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดในประเทศไทย


  "ลองคิดเอาง่าย ๆ ถ้าใครไปทำก็แล้วแต่ ไปทำในดินแดนของคนอื่นเขา ทำได้หรือเปล่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน มีอาวุธยุทโธ ปกรณ์ไปขนาดนั้น หน่วยในพื้นที่ของประเทศเขาก็มี คิดให้มันตรงและถูกต้องด้วย หลักการในการคิด ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


  ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้ความร่วมมือจากสปป.ลาวมาตลอด ซึ่งทางสปป.ลาวแจ้งมาว่า ยังไม่ทราบที่พำหนักที่ชัดเจน ก็ติดตามอยู่ ซึ่งตนก็มีข้อมูลมาแค่นั้น ก็ขอบคุณที่ให้ข้อมูลมา แต่ก็ต้องตรวจสอบต่อไป ฝ่ายความมั่นคงก็ติดตามอยู่แล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1109797/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ