คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สกุ๊ป สองนักศึกษาไทยขับรถตกเหว ญาติถึงแล้ว-เปิดภาพรถที่รอกู้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  แอลเอ (สยามทาวน์) เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2017 เวลา 7.40 น. ครอบครัวของน้องมิน ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ ประกอบด้วยนางกัลยา แสงสุริยฤทธิ์ (มารดา) น.ส.ทิวาพร แสงสุริยฤทธิ์ (พี่สาว) น.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ (พี่สาว) และนางสุพิน ชัยรัตน์ทรงพร มารดาของน้องกอล์ฟ ภคพล ชัยรัตนทรงพร ได้เดินทางถึงประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ที่สนามบินนานาชาติลอส แองเจลิส แคลิฟอร์เนีย โดยได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุและสถานที่ที่เกี่ยวข้อง นำโดยกงสุลใหญ่ ณ. นครลอสแองเจลิส นายธานี แสงรัตน์ และทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส

  โดยได้เดินทางถึงโรงแรมรีดเลย์ อินน์ เพื่อเข้าตรวจสอบสถานที่และสอบถามพูดคุยกับเจ้าของโรงแรมถึงลำดับเหตุการณ์ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังสถานีตำรวจในเมืองรีดเลย์ (Reedley) เพื่อเข้ารับฟังสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอเก็บกระเป๋าเดินทางไว้เพื่อเป็นหลักฐานและเก็บลายนิ้วมือ จากนั้นจะเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุที่รถยนต์ที่สองนักศึกษาเช่ามาตกลงไป บริเวณไฮเวย์ 180 เพื่อฟังสรุปเรื่องแนวทางในการกู้รถและตามหาน.ศ. ทั้งสองคน

  นอกจากครอบครัวแล้ว ยังมีตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา นายเกลน เบสเตอร์ฟิวด์ (Glen Besterfield) ตำแหน่งผู้ช่วยรองอธิการบดี แผนกนักศึกษาต่างประเทศ (Assistant Vice President of University of South Florida for International Admissions & Global Partnerships) ที่ต้องการมาให้กำลังใจและความช่วยเหลือกับครอบครัวของนักศึกษา โดยนายเกลนกล่าวว่ามีประมาณ 50 คน โดยทางมหาวิทยาลัยจะดูแลทรัพย์สินของ น.ศ. ทั้งสองคนและนำส่งผ่านสถานกงสุลใหญ่ฯ และจัดการเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ และประสานบริษัทเช่าที่รถเสียหายและประกันภัยที่เกี่ยวข้อง

  กงสุลใหญ่ฯ ได้หยิบยกกรณีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติประสบอุบัติเหตุในไทย หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยตำรวจทหารจะเข้าปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยจะไม่ยอมรับถึงการดำเนินการที่ล่าช้าของหน่วยงานท้องถิ่นเช่นนี้ ซึ่งกรณีนี้อาจเป็นประเด็นระหว่างประเทศได้
  จุดเกิดเหตุที่ทางสยามทาวน์ยูเอสได้เดินสำรวจและพบร่องรอยความเสียที่ยังคงเหลืออยู่ เมื่อมองลึกลงไป จะยังเห็นรถคันสีแดงที่ติดอยู่บนโขดหินพร้อมกับสายน้ำที่เชี่ยวกราด ระดับน้ำสูงขึ้นจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนเจ้าหน้าที่ประเมินว่าอันตรายต่อการกู้รถและตามหานักศึกษาทั้งสองคน และยังคงต้องรอต่อไป โดยตกลงได้ว่าจะจ้างบริษัทเอกชนนำโดรนลงสำรวจ เพื่อถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอเพื่อดูรายละเอียดให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

  ความพยายามในการกู้รถและตามหานักศึกษาทั้งสองคนยังคงต้องดำเนินต่อไปไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว และต้องได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยทางสถานกงสุญใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิสได้ขอรับการสนับสนุนจากผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียผ่านสำนักงานนายกเทศมนตรีลอสแองเจลิสและจากประธานวุฒิสภามลรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเริ่มทำการกู้รถประมาณวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2017 ที่จะถึงนี้ ทางสยามทาวน์ยูเอสจะติดตามและรายงานสถานการณ์ให้ทราบกัน
  ขอบคุณคลิปจาก : siamtown

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1113167/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ