คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สรยุทธ รับเครียด คดีไร่ส้มรอฟังอุทธรณ์ 29สค.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งยืนตามศาลชั้นต้น ว่าคดีพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โดยนาย สุทัศนะจินดา กรรมการผู้จัดการฯ, นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อายุ 50 ปี อดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง , น.ส.มณฑา ธีระเดช อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทไร่ส้มฯ และนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด หรือฃนางชนาภา บุญโต อายุ 47 ปี อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาของบริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลยที่ 1 – 4 คดีที่ 2 ในความผิดฐานร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ และใช้หรืออ้างเอกสารสิทธิปลอม และร่วมกันทำให้เกิดความเสียหายนั้น เป็นการฟ้องซ้ำจำเลยทั้งสี่ในคดีที่ศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำ อ.313/2558 แล้ว จึงไม่รับพิจารณาคดี อุทธรณ์โจทก์ ฟังไม่ขึ้น

  ขณะที่วันนี้นายสรยุทธ์ เดินทางมาฟังคำสั่งพร้อมจำเลยอื่น โดยคดีหลักความผิด เรียก รับทรัพย์สินฯโดยมิชอบ, ใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่องค์กร , เป็นพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และสนับสนุนพนักงานกระทำผิด อันเป็นความผิด พ.ร.บ.ว่า ด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 ม.6 , 8 และ 11 จากกรณีเดียวกันที่ไม่ชำระค่าโฆษณาส่วนเกินนั้น ที่ศาลชั้นต้นให้จำคุกนายสรยุทธ 13 ปี 4 เดือนนั้น คดีอยู่ระหว่างการอุทธรณ์

  นายสรยุทธ์ กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นเพราะมีเจ้าหน้าที่ อสมท. ใช้ลิควิดไปแก้ไขใบคิวโฆษณา และเมื่อบริษัท อสมท. ขอให้บริษัทไร่ส้ม ส่งเอกสารไปให้ตรวจสอบ ทางบริษัทก็ส่งเอกสารจริงที่ไม่ได้มีรอยลบ เป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ โดยไม่ทราบเลยว่าเจ้าหน้าที่คนนั้นมีการแก้ไขสำเนาเอกสารที่เคยส่งไปในอดีต ทั้งนี้ยืนยันว่าการลบสำเนาดังกล่าว ไม่สามารถปกปิดอะไรเลย เพราะในระบบมีเอกสารตัวจริงยืนยันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการโฆษณาเกินนั้นขอไม่ออกความคิดเห็นเพราะยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

  สำหรับคดีหลัก ฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์กร ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ นอกจากนี้ นายสรยุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า ยืนยันจะมาฟังคำตัดสิน ส่วนตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรกลับมาอยู่กทม. ส่วนบ้านเขาใหญ่ปลูกให้แม่พัก โดยตนก็ยอมรับว่า คนติดคดีก็มีความเครียด เพราะจากแต่ก่อนเคยทำงานทุกวันปกติโดยไม่ต้องคิดอะไรแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว ก็เครียดเป็นธรรมดา

  นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความส่วนตัว กล่าวว่าเมื่อคดีปลอมเอกสาร ศาลชั้นต้นและศาลอุธทรณ์ มีคำพิพากษายืนให้จำหน่ายคดีออกจากสารนะบบความเพราะเป็นการฟ้องซ้ำ ในทางกฏหมายก็ไม่สามารถที่จะฏีกาได้อีก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1114447/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ