คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : อบต.บางพลีใหญ่ มอบวุฒิบัตร บรรพชาสามเณร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  ที่ธรรมสถานว่องวานิช ซอยหมู่บ้านพัฒนาสุข อำเภอเมืองสมุทรปราการ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ จัดพิธีมอบวุฒิบัตรโครงการบรรพชาสามเณรเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 โดยมีพิธีขอขมาพระธรรมวิทยากร จากนั้นพระครูวิฑูรกิจจาทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนามแดง เป็นประธานในพิธี สามเณรกล่าวคำลาสิกขา อาราธนาศีล5 รับมอบวุฒิบัตร พร้อมด้วยนายวสันต์ บานแย้ม ผู้อำนวยการกองการศึกษาฯ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ และนางอัญชลี ว่องวานิช ผู้อำนวยการมูลนิธิว่องวานิช ร่วมมอบหนังสือธรรมะให้แก่เด็กๆที่ร่วมโครงการ
  สำหรับการจัดโครงการดังกล่าว องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ เห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่ต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จะเป็นคนดีหรือคนไม่ดี อยู่ที่สถาบันครอบครัว สถาบันครอบครัวมีบทบาทต่อเด็กและเยาวชน ก่อนอื่นต้องเริ่มที่บิดา มารดาเป็นคนดี บุตรหรือเยาวชนย่อมเป็นคนดีตามไปด้วย ในส่วนของสถาบันทางพระพุทธศาสนา จึงมีบทบาทอบรมบ่มนิสัยให้เด็กและเยาวชนเป็นคนดีในปัจจุบันและในวันข้างหน้า เด็กและเยาวชนที่มีคุณค่าต่อชาติในอนาคต ควรได้รับการศึกษาและการอบรม ได้รับการพัฒนาที่ถูกต้องทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านศีลธรรม ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและจริยธรรม เมื่อเยาวชนได้รับการศึกษาจะได้นำไปประพฤติปฏิบัติได้ เกิดสติปัญญาสามารถนำมาพัฒนาชีวิต ในโครงการบรรพชาสามเณรครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ ได้นำเด็กและเยาวชนในตำบลบางพลีใหญ่ ร่วมบรรพชาสามเณรฯ ณ ธรรมสถานว่องวานิช เพื่อรับการอบรมทางพุทธศาสนา ระยะเวลา 10 วัน .

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1117975/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ