คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ดีเดย์ ทดลองวิ่งรถเมล์สายใหม่ 8 เส้นทาง:เสียงสะท้อนคนกรุง | ข่าวช่องวัน | one31

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  วันนี้เป็นวันแรก ที่ ขสมก.นำร่องเดินรถเมล์ 8 เส้นทางใหม่ หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนหมายเลขรถ และปรับเส้นทาง โดยจะใช้เวลา 1 เดือนในการทดลอง เพื่อฟังเสียงตอบรับของประชาชน
  นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมคณะผู้บริหารจาก ขสมก.ได้เปิดทดลองเดินรถ 8 เส้นทางตามแผนปฎิรูประบบรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะแบ่งรถในเส้นทางเดิม สายละ 5 คันมาทดลองเดินรถ
  อธิบดีกรมการขนส่ง เปิดเผยว่า เป้าหมายของการปฎิรูประบบรถโดยสาร ก็เพื่อยกระดับคุณภาพการบริการ และลักษณะของรถต้องตอบสนองในการใช้งานในทุกเส้นทาง ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยจะทดลองเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อฟังเสียงตอบรับของประชาชน
  ซึ่งในช่วงแรก ผู้โดยสามารถสังเกตได้ว่า รถที่เราจะเดินทางนั้นผ่านในเส้นทางที่จะไปหรือไม่ สังเกตได้จากป้ายด้านบนของรถ และด้านหน้ากระจกที่จะมีป้ายสายเดิมติดอยู่ควบคู่กันไป หรืออาจสอบถามกับพนักงานเก็บค่าโดยสาร ก็ได้ เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและง่ายต่อการจดจำ และในช่วงแรกจะทดลองในเวลา 06.30–18.30 น.
  คนกรุงตอนนี้กำลังรู้สึกสับสนกับข่าวของการเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ใหม่ ในเส้นทางปฏิรูปทั้งหมด 269 เส้นทาง ทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร ซึ่งปัญหาหลัก คือ เรื่องการประชาสัมพันธ์ และวิธีการใช้บริการรถเมล์ของคนกรุง ไปติดตามประเด็นนี้จากรายงานครับ
  วันนี้แล้วนะครับ ที่กรมการขนส่งทางบก และ ขสมก. ได้ประกาศว่า จะมีการทดลองเดินรถ 8 เส้นทาง ตามแผนปฏิรูประบบรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจะเริ่มขึ้นวันนี้ ไปจนถึง วันที่ 15 ก.ย. 2560 แต่เบื้องต้นจะมีการทดลองเดินรถ ควบคู่กับการให้บริการในเส้นทางเดิมนะครับ
  อีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้ผู้คนเกิดข้อสงสัย คือ การนำตัวอักษรภาษาอังกฤษมาใช้กับเลขสายรถเมล์ใหม่ แต่ไม่น่าจะอ่านยากหรอกครับ ....A-Z หลายคนน่าเคยท่องกันมาตั้งแต่ยังเด็กละ....แต่ตอนจะขึ้นรถสิครับ....จะขึ้นกันถูกหรือไม่?
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบเห็น คือ ป้ายรถเมล์ที่บ้านเราแทบจะไม่ติดแผนที่ให้คนได้อ่านกันเลย แล้วคนที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับเส้นทาง จะเดินทางกันได้อย่างไร
  แต่ที่เมืองหลวงใหญ่ๆในต่างประเทศ เขาติดกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นที่ลอนดอน โตเกียว เกาะฮ่องกง โซล หรือที่ปักกิ่ง สถานีรถเมล์พวกนี้ เขาติดแผนที่เส้นทางรถเมล์ไว้หมด
  ตัวอย่างของการบริการขนส่งสาธารณะที่ผมชอบมากอันหนึ่ง คือ ของ การคมนาคมลอนดอน หรือ Transport for London.... www.tfl.gov.uk ....เป็นชื่อเว็ปที่จำง่ายมากและใช้ง่ายมาก
  คนอังกฤษในลอนดอนก็ใช้กันบ่อยมาก ไม่จำเป็นต้องพึ่ง call center...เพียงแค่คุณเข้าเวปนี้ แล้วพิมพ์ชื่อต้นทาง และจุดหมายปลายทาง ...อยากนั่งรถเมล์ ก็ติ๊ก option ของรถเมล์
  แค่นี้ทางระบบก็จะคำนวณเส้นทางพร้อมกับวิธีการเดินทางให้เสร็จศัพท์ แล้วคุณก็ไปขึ้นสถานีที่เขาระบุไว้ ซึ่งตัวของสถานีเมล์ เขายังจำแนกไว้อย่างชัดเจนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ คุณจะได้รู้เลยว่า ให้ไปขึ้นที่สถานนีนี้นะ
  บ้านเราก็มีอะไรแนวนี้นะครับ แต่จะดูค่อนข้างจะกระจัดกระจาย คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอะไรบ้าง
  อย่าง app "รถเมล์" ที่เราสามารถดาวน์โหลดใส่มือถือได้ หรือ การเข้าไปค้นหาเส้นทาง google maps อันนี้ก็มีข้อมูลพร้อม
  แต่ถ้ามีการเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ใหม่หล่ะ เราควรมีข้อมูลศูนย์กลางที่จะเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึงหรือไม่...คุณผู้ชมที่ดูข่าวอยู่ ทราบไหมครับว่าหาข้อมุลได้จากไหน
  ไปดูกันได้ที่ www.facebook.com/BusRerouteBKK/ ที่แปลว่า "การเปลี่ยนเส้นทางรถบัสในกรุงเทพฯ" หรือ สามารถโทรไปที่เบอร์กรมการขนส่งทางบก 02-271-8522

  ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
  ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
  ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
  ติดตามข่าวสารจากช่อง one
  Fan Page : https://www.facebook.com/one31Thailand
  Instagram : https://www.instagram.com/one31thailand
  Twitter : https://twitter.com/onehdthailand
  YouTube : https://www.youtube.com/gmmonetv

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1120175/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ