คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ดีเดย์ ทดลองวิ่งรถเมล์สายใหม่ 8 เส้นทาง:เสียงสะท้อนคนกรุง | ข่าวช่องวัน | one31

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  วันนี้เป็นวันแรก ที่ ขสมก.นำร่องเดินรถเมล์ 8 เส้นทางใหม่ หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนหมายเลขรถ และปรับเส้นทาง โดยจะใช้เวลา 1 เดือนในการทดลอง เพื่อฟังเสียงตอบรับของประชาชน
  นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมคณะผู้บริหารจาก ขสมก.ได้เปิดทดลองเดินรถ 8 เส้นทางตามแผนปฎิรูประบบรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะแบ่งรถในเส้นทางเดิม สายละ 5 คันมาทดลองเดินรถ
  อธิบดีกรมการขนส่ง เปิดเผยว่า เป้าหมายของการปฎิรูประบบรถโดยสาร ก็เพื่อยกระดับคุณภาพการบริการ และลักษณะของรถต้องตอบสนองในการใช้งานในทุกเส้นทาง ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยจะทดลองเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อฟังเสียงตอบรับของประชาชน
  ซึ่งในช่วงแรก ผู้โดยสามารถสังเกตได้ว่า รถที่เราจะเดินทางนั้นผ่านในเส้นทางที่จะไปหรือไม่ สังเกตได้จากป้ายด้านบนของรถ และด้านหน้ากระจกที่จะมีป้ายสายเดิมติดอยู่ควบคู่กันไป หรืออาจสอบถามกับพนักงานเก็บค่าโดยสาร ก็ได้ เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและง่ายต่อการจดจำ และในช่วงแรกจะทดลองในเวลา 06.30–18.30 น.
  คนกรุงตอนนี้กำลังรู้สึกสับสนกับข่าวของการเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ใหม่ ในเส้นทางปฏิรูปทั้งหมด 269 เส้นทาง ทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร ซึ่งปัญหาหลัก คือ เรื่องการประชาสัมพันธ์ และวิธีการใช้บริการรถเมล์ของคนกรุง ไปติดตามประเด็นนี้จากรายงานครับ
  วันนี้แล้วนะครับ ที่กรมการขนส่งทางบก และ ขสมก. ได้ประกาศว่า จะมีการทดลองเดินรถ 8 เส้นทาง ตามแผนปฏิรูประบบรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจะเริ่มขึ้นวันนี้ ไปจนถึง วันที่ 15 ก.ย. 2560 แต่เบื้องต้นจะมีการทดลองเดินรถ ควบคู่กับการให้บริการในเส้นทางเดิมนะครับ
  อีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้ผู้คนเกิดข้อสงสัย คือ การนำตัวอักษรภาษาอังกฤษมาใช้กับเลขสายรถเมล์ใหม่ แต่ไม่น่าจะอ่านยากหรอกครับ ....A-Z หลายคนน่าเคยท่องกันมาตั้งแต่ยังเด็กละ....แต่ตอนจะขึ้นรถสิครับ....จะขึ้นกันถูกหรือไม่?
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบเห็น คือ ป้ายรถเมล์ที่บ้านเราแทบจะไม่ติดแผนที่ให้คนได้อ่านกันเลย แล้วคนที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับเส้นทาง จะเดินทางกันได้อย่างไร
  แต่ที่เมืองหลวงใหญ่ๆในต่างประเทศ เขาติดกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นที่ลอนดอน โตเกียว เกาะฮ่องกง โซล หรือที่ปักกิ่ง สถานีรถเมล์พวกนี้ เขาติดแผนที่เส้นทางรถเมล์ไว้หมด
  ตัวอย่างของการบริการขนส่งสาธารณะที่ผมชอบมากอันหนึ่ง คือ ของ การคมนาคมลอนดอน หรือ Transport for London.... www.tfl.gov.uk ....เป็นชื่อเว็ปที่จำง่ายมากและใช้ง่ายมาก
  คนอังกฤษในลอนดอนก็ใช้กันบ่อยมาก ไม่จำเป็นต้องพึ่ง call center...เพียงแค่คุณเข้าเวปนี้ แล้วพิมพ์ชื่อต้นทาง และจุดหมายปลายทาง ...อยากนั่งรถเมล์ ก็ติ๊ก option ของรถเมล์
  แค่นี้ทางระบบก็จะคำนวณเส้นทางพร้อมกับวิธีการเดินทางให้เสร็จศัพท์ แล้วคุณก็ไปขึ้นสถานีที่เขาระบุไว้ ซึ่งตัวของสถานีเมล์ เขายังจำแนกไว้อย่างชัดเจนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ คุณจะได้รู้เลยว่า ให้ไปขึ้นที่สถานนีนี้นะ
  บ้านเราก็มีอะไรแนวนี้นะครับ แต่จะดูค่อนข้างจะกระจัดกระจาย คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอะไรบ้าง
  อย่าง app "รถเมล์" ที่เราสามารถดาวน์โหลดใส่มือถือได้ หรือ การเข้าไปค้นหาเส้นทาง google maps อันนี้ก็มีข้อมูลพร้อม
  แต่ถ้ามีการเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ใหม่หล่ะ เราควรมีข้อมูลศูนย์กลางที่จะเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึงหรือไม่...คุณผู้ชมที่ดูข่าวอยู่ ทราบไหมครับว่าหาข้อมุลได้จากไหน
  ไปดูกันได้ที่ www.facebook.com/BusRerouteBKK/ ที่แปลว่า "การเปลี่ยนเส้นทางรถบัสในกรุงเทพฯ" หรือ สามารถโทรไปที่เบอร์กรมการขนส่งทางบก 02-271-8522

  ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
  ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
  ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
  ติดตามข่าวสารจากช่อง one
  Fan Page : https://www.facebook.com/one31Thailand
  Instagram : https://www.instagram.com/one31thailand
  Twitter : https://twitter.com/onehdthailand
  YouTube : https://www.youtube.com/gmmonetv

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1120175/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ