คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เพจดังแนะ “เป็นตะคริว” ควรกินกล้วย-น้ำเกลือแร่

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” เผยแพร่คลิปวีดีโอของฝรั่งคนหนึ่ง ซึ่งกำลังที่ขา พร้อมแนะนำว่าเป็นเพราะร่างกายขาดเกลือแร่ จึงควรกินกล้วย
  ขณะที่เพจดัง “Drama-addict” ซึ่งเป็นแพทย์นั้น ออกมาเตือนกรณีมีการแนะนำว่า เป็นตะคริวต้องกินน้ำปลาหรือเกลือ เป็นคำแนะนำที่ผิด สิ่งที่ถูกต้องคือให้ “กินกล้วยหรือน้ำเกลือแร่” และ “พยายามยืดกล้ามเนื้อส่วนที่เป็นตะคริว”
  โดยระบุว่า “ไอ้คลิปนักเล่นกล้ามเป็นตะคริว แล้วกล้ามเนื้อเคลื่อนตัวแบบดึ๋ย ๆ นั่น สื่อนำเสนอ แล้วมีคนมาบอกว่า ให้แก้ด้วยการกินน้ำปลาเพียว ๆ เป็นช้อน คนก็กดไลค์รัว แล้วแนะนำให้กินน้ำปลามั่ง เกลือมั่ง กันระรัวเลย จริง ๆ แล้วเป็นวิธีที่ผิดนะ  การเป็นตะคริวเนี่ย มันเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น วอร์มอัพน้อยไป ใช้กล้ามเนื้อหักโหมเกินไป เกลือแร่ในร่างกายผิดปรกติ เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อน้อยไป โรคบางอย่าง เช่น เบาหวาน  การจะแก้ไขถ้าสาเหตุของเกลือแร่ผิดปรกติจนเกิดตะคริว ก็แดกกล้วยครับ กล้วยธรรมดาบ้าน ๆ ใบละไม่กี่บาทนี่ล่ะ เกลือแร่ข้างในเพียบ ช่วยป้องกันตะคริวได้ดีนักแล หรือจะกินพวกน้ำเกลือแร่ ORS อันนั้นก็ได้นะ  ส่วนในกรณีที่เป็นตะคริวแล้ว ก็พยายามยืดกล้ามเนื้อส่วนที่เป็นตะคริว เดี๋ยวก็หายครับ  ส่วนการกินน้ำปลาเป็นช้อน ๆ นี่อันตราย เพราะมึงจะได้โซเดียมปริมาณมากเข้าไปในร่างกาย พร้อมกับน้ำปลาที่แดก เดี๋ยวไตกับความดันจะมีปัญหานะเว้ย”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1121137/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ