คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ป๋าเปรมเปิดบ้าน ให้นายกฯนำผบ.เหล่าทัพอวยพรเกิด97ปี ขอหนักแน่นทำงานเพื่อปท.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อเวลา 09.00 น. ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นายทหาร และตำรวจระดับสูง เดินทางเข้าอวยพร พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ล่วงหน้าก่อนวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 97 ปี

  โดยพล.อ.ประยุทธ์ เป็นตัวแทนกล่าวอวยพรว่า ให้พล.อ.เปรม แข็งแรงปลอดภัย มีอายุยืนยาวตลอดไป ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาพล.อ.เปรม ทำตัวเป็นตัวอย่างในการรักชาติ จงรักภักดีต่อแผ่นดิน วันนี้เรามาสานต่อ เพื่อนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนในอนาคต สืบสานความจงรักภักดี โดยยึดผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง และต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน โดยทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ แม้จะต้องสละชีวิตก็ต้องยอม และตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เคยรับสั่งว่า เราจะต้องระเบิดจากข้างใน วันนี้เราต้องรวมชาติไม่ให้แตกแยก เพื่อสร้างประชาธิปไตยให้เป็นสากล มีธรรมาภิบาล โดยขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตามที่พล.อ.เปรม แนะนำเสมอมา เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป และจะต้องไม่ปฏิบัติในสิ่งที่ไม่ดีตามที่เคยถวายสัตย์ปฏิญาณเสมอมา แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินที่ศักดิ์สิทธิ์ มีพระเจ้าอยู่หัว 2 พระองค์ เป็นสิ่งที่ดีของประเทศ ซึ่งตนพร้อมจะนำประเทศให้พ้นจากประเทศรายได้ปานกลาง และความขัดแย้ง ซึ่งจะต้องอาศัยสื่อช่วยให้พ้นจากความขัดแย้ง

  ขณะที่พล.อ.เปรม กล่าวว่า ตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พูดเก่ง และคล่องขึ้น ไม่ต้องมีโผย ขอบคุณทุกคน อยากให้ใช้ความจงรักภักดี และใช้สติปัญญา เพื่อดูแลบ้านเมือง นับว่านายกฯ และพวกเราทำหน้าที่ที่ต้องทำให้ดีที่สุด ความเป็นมิตรเป็นสิ่งที่มีโดยทั่วไป แต่ความเป็นมิตรระหว่างพวกเรา รวมถึงความร่วมมือร่วมใจทั้งโดยตรง และโดยอ้อม เพื่อให้รัฐบาลของเรา เป็นผู้คอยดูแลให้การทำงานทุกอย่างเรียบร้อย

  "เราคิดว่าคนไทยคงเข้าใจที่ตู่ทำ ที่ตู่พยายาม พูดให้ตรงตามที่เขาต้องการให้พูด อยากให้ตู่สนใจแต่เรื่องที่มุ่งมั่นปรารถนาเพื่อชาติบ้านเมือง สิ่งที่เขาพูดก็อย่าเอามากังวลให้ปวดศีรษะเปล่า ๆ ดีใจที่ความเป็นมิตรของเรายั่งยืน มั่นคง มั่งคั่ง อย่างที่ตู่พูดเสมอ และคิดว่าคนไทยจะเข้าใจรัฐบาลที่ตู่เป็นนายกรัฐมนตรีว่า ทำเพื่อให้พี่น้องทั้งหลายหายยากจน และมีความพอเพียง เขาจะเข้าใจว่า เราไม่ได้ทำเพื่อเกียรติยศชื่อเสียง เป็นบิ๊กตู่ ที่เขาพูดกัน เราเข้ามาเพื่อปรารถนาดีจริง ๆ สิ่งเหล่านี้จะสะท้อนถึงความตั้งใจของพวกเรา ที่เราเข้ามาเหนื่อย ยุ่งยาก ลำบาก ปวดศีรษะ เพราะอยากให้คนไทยมีความสุข ขอให้หนักแน่นมั่นคง เป็นตู่คนเดิมตั้งแต่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ถึงนายกรัฐมนตรี ถ้าทำได้อย่างนั้นคงปวดศีรษะน้อยลง เราจะช่วยตู่มากไม่ได้นอกจากให้กำลังใจกัน เป็นมิตรที่ปรารถนาที่ดีต่อกัน"พล.อ.เปรม กล่าว

  พล.อ.เปรม กล่าวอวยพรนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพด้วยว่า เชื่อว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่อยู่บนสวรรค์ คนไทยทุกหมู่เหล่าได้เห็นความดีของรัฐบาล ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และขอให้กำลังใจเป็นเกราะกำบังอันตราย ขอให้มีความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีเกียรติยศชื่อเสียง ทำให้คนไทยมีความสุข มีความระลึกถึงอยู่เสมอ แม้เราจะไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่ให้รู้ว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ช่วยให้คนไทยดีขึ้น ขอให้สุขภาพแข็งแรงมีความมั่นคง เพื่อเสียสละทุกอย่าง เพื่อบ้านเมือง ขอบคุณที่มา ทั้งรัฐบาล และเหล่าทัพ เราจะยังจำความเป็นมิตรที่ยั่งยืนตลอดไป ไม่ว่าเราจะจนลงรวยขึ้น ไม่ว่าเราจะไม่ทำหน้าที่แล้ว ความเป็นมิตรจะยังอยู่ที่เดิม ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลบ้านเมืองให้มีความสุข ขอให้ครอบครัวไม่เป็นห่วงในการทำงานของพวกเรา ขอให้พวกเราได้ทำงานด้วยความสบายใจ ขอให้โชคดีมีคนรักมาก ๆ คนไม่รักน้อยๆ

  จากนั้นพล.อ.เปรม ได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ คณะรัฐมนตรี ที่มาร่วมอวยพร และผู้บัญชาการเหล่าทัพอย่างเป็นกันเอง

  ทั้งนี้ภายหลังการเข้าอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่าได้รับกำลังใจทุกวัน พล.อ.เปรม ได้ให้กำลังใจเราทุกวัน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1124349/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ