คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯ ไม่คาดคิดยิ่งลักษณ์หนีศาล นึกว่ากล้าหาญ สั่งมั่นคงติดตามแล้ว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 2

  เมื่อเวลา 11.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงประเด็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินมาฟังคำพิพากษาศาลในคดีจำนำข้าววันนี้ (25 ส.ค.) ว่า เป็นเรื่องของอดีต ที่ทำเรื่องขอเลื่อนมา แต่ศาลไม่ให้เลื่อน และออกหมายจับ แล้วเกี่ยวอะไรกับตน เพราะตนไม่สามารถสั่งกระบวนการยุติธรรมได้ ถามว่าเขาทำตามกฎหมายหรือไม่ ตนทำได้เพียงกำชับฝ่ายความมั่นคงให้ติดตามว่าป่วยจริงหรือไม่ และขณะนี้อยู่ที่ไหน กำชับให้ติดตามเส้นทางเข้าออก ทั้งช่องทางธรรมชาติและปกติ ซึ่งเมื่อเช้าตนรู้สึกดีใจ และคิดว่านางสาวยิ่งลักษณ์ กล้าหาญดีที่เข้ามารับการพิจารณา แต่กลับได้รับแจ้งเมื่อสักครู่ว่าไม่ได้มาเพราะมีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน

  ส่วนขณะนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังอยู่ในประเทศหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ และกำลังให้ติดตาม และขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเพิ่มเติม กำลังหาตัวอยู่ ส่วนจะมีผลกระทบต่อการปรองดองหรือไม่นั้นก็ขึ้นกับประชาชน หากนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่อยู่แล้วไปไหน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรัฐบาล แต่เป็นเรื่องกฎหมาย หากไม่อยู่แล้วกฎหมายว่าอย่างไร มีหมายเรียก หมายจับอะไรหรือไม่ แล้วภายใน 1 เดือนที่ต้องมีการพิจารณาใหม่หรือไม่ ต้องมา หากไม่มาก็ยิ่งไปกันใหญ่ เป็นเรื่องใหญ่โต

  "ทำไมไม่มา ทำไมไม่เข้าอยู่ในระบบ ในเมื่อมั่นใจ ผมก็ให้เกียรติ ก็เข้ามาอยู่ในระบบซิ แล้วบรรดาคนที่มาออกันอยู่ที่ศาลมากันทำไม ทุกอย่างมันวุ่นวายปั่นป่วนไปหมด เพราะคนเยอะ และคนรอบ ๆ ข้าง ตอนแรกก็ดีใจว่าจะมาฟัง ผมก็สบายใจ เดี๋ยวศาลก็ดูแลเอง ในส่วนการพิจารณาให้เกิดความเป็นธรรม แต่ อ่าว! ไม่มาอีกแล้ว บอกว่าป่วย ผมก็หาตัวอยู่ว่าป่วยอยู่ที่ไหน ก็ยังหาไม่เจออยู่นี่"นายกน กล่าว

  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่กังวลว่านางสาวยิ่งลักษณ์ จะมาสู้คดีต่อหรือไม่ เพราะคนที่ควรกังวลคือคนที่โดนคดี ในเมื่อบอกว่าไม่มีอะไรผิดก็ต้องสู้คดีให้ได้ ซึ่งกฎหมายใหม่ก็ได้ช่วยแก้ปัญหาว่าไม่เป็นธรรมอย่างไร และให้มีสิทธิ์อุทธรณ์ ซึ่งตนและศาลได้พูดไปหลายครั้งในเรื่องนี้ แล้วยังไม่อยู่หมายความว่าอย่างไร จะบอกว่าไม่เป็นธรรมได้อีกหรือไม่

  เมื่อถามว่าส่วนตัวมองว่านางสาวยิ่งลักษณ์ มีเจตนาหลบหนีหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าไม่รู้ ต้องไปถามท่านอดีตนายกฯ เอง ผมไม่ใช่เขา และส่วนตัวไม่เคยประเมินว่าจะออกมาในลักษณะนี้ ไม่เคยตัดสินก่อนศาล เพราะไม่ใช่ผู้พิพากษาและไม่ได้เรียนกฎหมายและ ไม่คิดว่าจะหนี เพราะอดีตนายกฯ ก็แสดงว่าจะมาสู้คดีมาตลอดและบรรดาพรรคเพื่อไทยก็ระบุว่าจะสู้คดีแน่นอน และหากไม่สู้จะเชื่อมั่นกันได้อีกหรือไม่ ต้องดูคนอื่นที่เคลื่อนไหวในขณะนี้ด้วย ที่ทุกคนระบุว่าจะมาเจอกันแล้วทำไมไม่มา ไปถามคนที่มีปัญหา ไม่ใช่ตน ตนไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นและกำลังทำเนื่องที่สร้างสรรค์ และจากการที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่อยู่ในขณะนี้ประเมินว่ามวลชนจะแผ่วลงหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนไม่รู้แต่เชื่อว่าทุกคนเป็นประชาชนคนไทย ไม่ใช่พวกใคร แต่ความรักเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ว่าจะพวกไหนก็ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไม่ได้ เพราะจะมีปัญหากับกฎหมายทั้งสิ้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1124979/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ