คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  มนุษย์ป้าด่าหนุ่มลั่นรถไฟฟ้า เหตุไม่ยอมลุกให้นั่ง สุดท้ายฉุนจัด นั่งตักซะเลย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  หญิงชาวจีนนั่งตักหนุ่มบนรถไฟฟ้า หลังยืนด่าอยู่นานก็ไม่ยอมลุกให้นั่ง ด้านชาวเน็ตเสียงแตก บ้างว่าฝ่ายหญิงใช้อายุเป็นข้ออ้าง ถือเป็นการละเมิดทางเพศ ขณะที่บางส่วนชี้ หนุ่มสาวสมัยนี้ไม่มีน้ำใจแล้ว

  สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ แล้วต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะตอนเลิกงาน ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ เรือด่วน หรือรถไฟฟ้า ทุกคนคงทราบดีว่ามันแออัดมากเพียงใด ถ้าใครได้ขึ้นต้นสายและได้นั่งก็ถือว่าโชคดีอย่างมาก ถ้าเป็นสาว ๆ ก็อาจจะได้นั่งยาวไป แต่ถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ก็อาจจะต้องลุกให้ผู้หญิง คนแก่ หรือเด็กได้นั่ง ตามมารยาทและตามความสมควรเป็นกรณีไป
  แต่ชายฉกรรจ์บางครั้งก็เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเป็นเหมือนกัน ดังเช่นหนุ่มชาวจีนคนนี้เขาระโหยโรยแรงมาก และนั่งเอนหลังอยู่บนรถไฟฟ้า กระทั่งมีคุณป้าท่านหนึ่งตามขึ้นมา เธอส่งสายตาแรงกล้าหาเขา บอกเป็นนัย ๆ ว่าจงเสียสละที่นั่งให้เธอซะ แต่ชายหนุ่มไม่ได้ลุก คุณป้าท่านนี้ก็อยากนั่งมาก เธอจึงทำในสิ่งที่เขาคิดไม่ถึง
  โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนรถไฟขบวนหนึ่งในสายนานกิงเมโทร ประเทศจีน บนรถไฟฟ้าคันดังกล่าวไม่มีที่นั่งว่างแล้ว ผู้โดยสารหลายคนก็ยืนโหนราว เกาะเสา หรือพิงช่องว่างระหว่างขบวนกันเป็นปกติ แต่คุณป้าท่านนี้ไม่ต้องการยืน และเธอมั่นใจมากว่าต้องมีผู้ชายสักคนลุกให้เธอนั่งแน่ ๆ แต่เป้าหมายของเธอกลับไม่ยอมลุก

  เมื่อชายหนุ่มไม่ยอมสละที่นั่ง คุณป้าก็ไม่พอใจอย่างมาก เธอยืนก่นด่าชายหนุ่มต่อหน้าผู้โดยสารคนอื่น ๆ บนรถไฟฟ้า ว่าเขานิสัยไม่ดีต่าง ๆ นานา และหลังจากยืนด่าอยู่พักใหญ่ ชายหนุ่มก็ยังไม่ยอมลุก คุณป้าจึงไม่ทน เธอนั่งบนตักของเขาเสียเลย และไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น
  น็ตที่ได้ดูคลิปต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา และโจมตีว่าเธอใช้อายุและเพศเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ ประมาณว่าเป็นคนแก่ต้องได้ก่อน และชาวเน็ตหลายรายระบุว่า สิ่งที่คุณป้าท่านนี้ทำ ถือเป็นการ "ล่วงละเมิดทางเพศ" ชายหนุ่มอีกด้วย

  ทั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดประเด็นดังกล่าวขึ้นในสังคมจีน โดยก่อนหน้านี้ในปีที่แล้ว ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งกำลังนั่งรถเมล์อยู่ในเมืองฟูโจวนั้น เธอถูกชายชราคนหนึ่งต่อว่าด่าทออย่างหยาบคายเป็นเวลานานกว่า 5 นาที สาเหตุเพราะเธอไม่ยอมสละเก้าอี้ให้เขานั่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าชาวเน็ตจำนวนมากจะไม่พอใจกับพฤติกรรมของผู้สูงอายุเหล่านี้ แต่ก็มีไม่น้อยที่กังวลและผิดหวังกับพฤติกรรม "ไม่เสียสละ" ของชาวจีนรุ่นใหม่เช่นกัน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1134889/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ