คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯยันไม่ขึ้นค่าแรง 700 บาทต่อวัน | ข่าวช่องวัน | one31

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  รับชมช่อง one ที่หมายเลข 31
  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 น.

  ความคืบหน้ากรณีที่คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทยเสนอให้รัฐบาลปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600-700บาทต่อวันเพื่อสะท้อนค่าครองชีพ ล่าสุดนายกรัฐมนตรียืนยันว่ายังไม่ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ตามขอเสนอดังกล่าว พร้อมระบุอยากให้พัฒนาด้านฝีมือแรงงานมากกว่า
  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย หรือ คสรท. ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการคิดค่าจ้างขั้นต่ำของกระทรวงแรงงานแบบเดิม ที่จะพิจารณาปรับขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำในปี 2561 เพราะไม่เพียงพอต่อการค่าครองชีพในแต่ละวัน โดยต้องการให้นิยามค่าจ้างขั้นต่ำแรกเข้า ให้เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวอีก 2 คน ซึ่งควรอยู่ที่วันละ 600-700 บาท มีการหารือในรูปแบบไตรภาคีอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลบชักจูงนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ถ้าเจอการปรับค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ก็จะได้รับผลกระทบ
  พร้อมระบุว่าขอเวลาให้ทุกอย่างมีความก้าวหน้า มีรายได้ มีผลประโยชน์มากขึ้น ค่าแรงก็จะมีการปรับเพิ่มขึ้นเองและที่สำคัญต้องมีการพัฒนาตัวเองไปสู่แรงงานที่มีฝีมือด้วย
  ขณะที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้มีมติเห็นชอบอนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกาค่าเช่าบ้านข้าราชการ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอเพื่อปรับโครงสร้างค่าเช่าบ้านข้าราชการ 8 ประเภท จากต่ำสุด 800-4,000 บาท เป็นต่ำสุด 2,500-6,000 บาท โดยเพิ่มงบประมาณขึ้นจากเดิมปีละ 3,000 ล้านบาท เป็น 4,500 ล้านบาท
  นอกจากนี้ ครม. ยังเห็นชอบแผนการบริหารหนี้สาธารณะประจำปีงบประมาณ 2560 เพื่อช่วยให้การบริหารสภาพคล่องด้านการเงิน การคลังของประเทศไทยให้ดีขึ้น
  พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบกฎกระทรวงการคลังว่าด้วยภาษีสรรพสามิต เพื่อกำหนดอัตราภาษีสุราและยาสูบภายใต้พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สรรพสามิตฉบับใหม่ ให้สอดคล้องกับกฎหมายสรรพสามิตฉบับใหม่จะมีผลบังคับใช้วันที่ 16 ก.ย.2560 // ซึ่งการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตใหม่นี้ จะมีผลทำให้สุราที่มีดีกรีสูง เช่น เหล้าขาว ถูกจัดเก็บภาษีสูงขึ้น ส่วนไวน์จะจัดเก็บจากราคาขายปลีก โดยราคาที่ต่ำกว่าขวดละ 1,000 บาท จะมีอัตราการจัดเก็บถูกกว่า ไวน์ที่มีราคาที่เกินกว่า 1,000 บาทต่อขวด จึงไม่เกี่ยวข้องว่าเป็นไวน์ผลิตในประเทศหรือเป็นไวน์นำเข้า ส่วนโครงสร้างการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตของบุหรี่ นอกจากบุหรี่ราคาถูกจะถูกเก็บภาษีจากฝั่งมูลค่าเพิ่มขึ้น ส่วนบุหรี่ราคาแพงถูกเก็บภาษีในฝั่งมูลค่าเต็มเพดานแล้ว บุหรี่ทุกชนิดทุกยี่ห้อจะถูกเก็บภาษีจากฝั่งปริมาณอีกมวนละ 1.50 บาท แสดงให้เห็นว่าบุหรี่ราคาถูกจะมีราคาเพิ่มขึ้นสองเด้ง

  ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
  ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
  ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
  ติดตามข่าวสารจากช่อง one
  Fan Page : https://www.facebook.com/Thailand
  Instagram : https://www.instagram.com/one31thailand
  Twitter : https://twitter.com/onehdthailand
  YouTube : https://www.youtube.com/gmmonetv

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1135987/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ