คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายกฯยันไม่ขึ้นค่าแรง 700 บาทต่อวัน | ข่าวช่องวัน | one31

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  รับชมช่อง one ที่หมายเลข 31
  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 น.

  ความคืบหน้ากรณีที่คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทยเสนอให้รัฐบาลปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600-700บาทต่อวันเพื่อสะท้อนค่าครองชีพ ล่าสุดนายกรัฐมนตรียืนยันว่ายังไม่ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ตามขอเสนอดังกล่าว พร้อมระบุอยากให้พัฒนาด้านฝีมือแรงงานมากกว่า
  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย หรือ คสรท. ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการคิดค่าจ้างขั้นต่ำของกระทรวงแรงงานแบบเดิม ที่จะพิจารณาปรับขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำในปี 2561 เพราะไม่เพียงพอต่อการค่าครองชีพในแต่ละวัน โดยต้องการให้นิยามค่าจ้างขั้นต่ำแรกเข้า ให้เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวอีก 2 คน ซึ่งควรอยู่ที่วันละ 600-700 บาท มีการหารือในรูปแบบไตรภาคีอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลบชักจูงนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ถ้าเจอการปรับค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ก็จะได้รับผลกระทบ
  พร้อมระบุว่าขอเวลาให้ทุกอย่างมีความก้าวหน้า มีรายได้ มีผลประโยชน์มากขึ้น ค่าแรงก็จะมีการปรับเพิ่มขึ้นเองและที่สำคัญต้องมีการพัฒนาตัวเองไปสู่แรงงานที่มีฝีมือด้วย
  ขณะที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้มีมติเห็นชอบอนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกาค่าเช่าบ้านข้าราชการ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอเพื่อปรับโครงสร้างค่าเช่าบ้านข้าราชการ 8 ประเภท จากต่ำสุด 800-4,000 บาท เป็นต่ำสุด 2,500-6,000 บาท โดยเพิ่มงบประมาณขึ้นจากเดิมปีละ 3,000 ล้านบาท เป็น 4,500 ล้านบาท
  นอกจากนี้ ครม. ยังเห็นชอบแผนการบริหารหนี้สาธารณะประจำปีงบประมาณ 2560 เพื่อช่วยให้การบริหารสภาพคล่องด้านการเงิน การคลังของประเทศไทยให้ดีขึ้น
  พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบกฎกระทรวงการคลังว่าด้วยภาษีสรรพสามิต เพื่อกำหนดอัตราภาษีสุราและยาสูบภายใต้พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สรรพสามิตฉบับใหม่ ให้สอดคล้องกับกฎหมายสรรพสามิตฉบับใหม่จะมีผลบังคับใช้วันที่ 16 ก.ย.2560 // ซึ่งการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตใหม่นี้ จะมีผลทำให้สุราที่มีดีกรีสูง เช่น เหล้าขาว ถูกจัดเก็บภาษีสูงขึ้น ส่วนไวน์จะจัดเก็บจากราคาขายปลีก โดยราคาที่ต่ำกว่าขวดละ 1,000 บาท จะมีอัตราการจัดเก็บถูกกว่า ไวน์ที่มีราคาที่เกินกว่า 1,000 บาทต่อขวด จึงไม่เกี่ยวข้องว่าเป็นไวน์ผลิตในประเทศหรือเป็นไวน์นำเข้า ส่วนโครงสร้างการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตของบุหรี่ นอกจากบุหรี่ราคาถูกจะถูกเก็บภาษีจากฝั่งมูลค่าเพิ่มขึ้น ส่วนบุหรี่ราคาแพงถูกเก็บภาษีในฝั่งมูลค่าเต็มเพดานแล้ว บุหรี่ทุกชนิดทุกยี่ห้อจะถูกเก็บภาษีจากฝั่งปริมาณอีกมวนละ 1.50 บาท แสดงให้เห็นว่าบุหรี่ราคาถูกจะมีราคาเพิ่มขึ้นสองเด้ง

  ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
  ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
  ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
  ติดตามข่าวสารจากช่อง one
  Fan Page : https://www.facebook.com/Thailand
  Instagram : https://www.instagram.com/one31thailand
  Twitter : https://twitter.com/onehdthailand
  YouTube : https://www.youtube.com/gmmonetv

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1135987/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ