คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  Sakorn News : ยุติวัณโรคในเรือนจำ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เรือนจำสมุทรปราการ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงาน คืนคนสุขภาพดีสู่สังคม โดยมีนายสมชาย เสียงหลาย ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายแพทย์เจษฎา อธิบดีกรมควบคุมโรค นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายเรืองศักดิ์ สุวารี รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุขและกรมราชทัณฑ์ ร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ยุติวัณโรคในเรือนจำ
  ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องด้วยผู้ต้องขังในเรือนจำเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงสำคัญ มีโอกาป่วยเป็นวัณโรคสูงกว่าคนทั่วไป 10 เท่า กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงยุติธรรม จึงได้ร่วมกันประกาศเจตารมณ์ยุติวัณโรคในเรือนจำ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายตามแผนยุทธศาสตร์วัณโรคระดับชาติที่ตั้งเป้ายุติวัณโรคให้ได้ภายใน 20 ปี ด้วย 5 ยุทธศาสตร์สำคัญ ประกอบด้วย การเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยวัณโรคให้ครอบคลุม ลดการเสียชีวิตผู้ป่วยวัณโรค พัฒนาศักยภาพบุคลากร สร้างกลไกการบริหารจัดการเชิงยุทธศาสตร์อย่างยั่งยืนและส่งเสริมการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมการป้องกัน ดูแลรักษาและควบคุมวัณโรค โดยตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 ถึงเดือนสิงหาคม 2560 กระทรวงสาธารณสุขโดยกรมควบคุมโรค และกระทรวงยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ ได้ร่วมมือกันค้นหาผู้ในวัณโรคในเรือนจำ 143 แห่งทั่วประเทศ จำนวน 282,816 รายพบผู้ป่วยแล้ว 3,368 ราย ซึ่งการค้นพบผู้ป่วยโดยเร็วจะทำให้สามารถรักษาได้ทันท่วงที ทั้งนี้เมื่อพบผู้ป่วย ทางแพทย์จะควบคุมให้ผู้ป่วยทานยาได้อย่างต่อเนื่อง 6 เดือนซึ่งเป็นการรักษาที่ได้ผล ทำให้ผู้ป่วยหายจากโรคได้อย่างรวดเร็ว และเป็นการลดการแพร่เชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1136699/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ